Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Cập nhật ngày: 27/07/2012 - 01:07

(BTNO)- Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, nhiều hoạt động đền on đáp nghĩa được lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân chung tay thực hiện, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

* Thị xã: Đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh do ông Nguyễn Ngọc Đời- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đồng chí cán bộ lão thành tham gia Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh qua các thời kỳ.

Thăm anh hùng Bùi Văn Thuyên

Đoàn đã đến thăm Anh hùng LLVTND Bùi Văn Thuyên ở ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành; thăm đồng chí Nguyễn Văn Sen và Nguyễn Gia Truyền ở ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành; thăm Anh hùng LLVTND Mười Thương (Phan Văn Điền) ở khu phố 1, phường 1 và Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tăng ở khu phố 1, phường 3, thị xã Tây Ninh.

Xuân Vũ

 

* Tân Châu: Vừa qua, ông Nguyễn Văn Trượng - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại 3 xã Tân Hội, Tân Đông và Tân Hà.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: thương binh Nguyễn Văn Hịch, Đỗ Văn Mừng, bệnh binh Phạm Văn Tỵ, vợ liệt sĩ Phạm Thị Nhà (xã Tân Hội), thương binh Nguyễn Văn Chum, Nguyễn Hồng Quyền, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Chanh, Nguyễn Thị Mùi, Phạm Thị Truyền (xã Tân Đông và Tân Hà); đồng thời gửi tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá từ 500 đến 1 triệu đồng.

* Ngày 26.7, đoàn lãnh đạo huyện Tân Châu do ông Tạ Châu Lâm- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu thuộc các xã Tân Đông, Tân Hưng, Tân Thành, Suối Dây.

Tại các điểm đến thăm, ông Tạ Châu Lâm- Phó Chủ tịch UBND huyện ân cần thăm hỏi sức khoẻ và trao tặng mỗi gia đình một phần quà là tiền mặt từ 500.000đ - 1 triệu đồng, đồng thời bày tỏ lòng tri ân trước những đóng góp, hy sinh của các mẹ, các chị, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

* Trước đó, gia đình ông Ngô Minh Vỹ (ngụ ấp 6, xã Suối Dây, huyện Tân Châu) phối hợp cùng với UBND xã và Ban quản lý ấp 6 tổ chức trao 30 phần quà cho gia đình chính sách và dân nghèo trong địa bàn ấp, mỗi phần quà gồm một bao gạo 25kg, một thùng mì tôm và tiền mặt với tổng trị giá mỗi phần là 400.000đ.

Chí Thành - Thụy Thảo

* Tân Biên: Quỹ Tín dụng nhân dân huyện Tân Biên cũng đã tổ chức đoàn thăm và quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thanh (sinh năm 1930, cư ngụ ở ấp Thạnh Nam, xã Thạnh Tây). Đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, sức khỏe của mẹ và tặng quà, chúc mẹ luôn sống vui, sống khoẻ.

Đức Thịnh