Xã hội   An toàn giao thông

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Những hình ảnh đẹp của CSGT trong mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 

Cập nhật ngày: 27/06/2024 - 14:23

Các chiến sỹ CSGT có mặt tại điểm thi sớm hơn cả thí sinh, đảm trách việc điều tiết giao thông, hướng dẫn học sinh và phụ huynh đến điểm thi an toàn. Đặc biệt, hỗ trợ thí sinh và người dân trong các tình huống bất ngờ.


Sáng 27/6, hơn 1 triệu học sinh lớp 12 trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là kỳ thi quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh.

Để hỗ trợ kỳ thi, lực lượng CSGT TP.HCM phân công túc trực tại nhiều giao lộ và các điểm thi để điều tiết giao thông, hướng dẫn học sinh và phụ huynh đến điểm thi an toàn, không để ùn ứ giao thông trước cổng trường.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng CSGT đã có mặt trên nhiều tuyến đường và các điểm thi, hỗ trợ đưa thí sinh, phụ huynh sang đường an toàn.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), một vụ va chạm xe máy xảy ra sau khi các thí sinh đã vào trong chuẩn bị làm bài. CSGT túc trực xử lý tại chỗ.

Các chiến sỹ CSGT hỗ trợ, đưa phương tiện và người bị thương vào lề đường.

Sau đó, chiến sỹ CSGT cùng phụ huynh (đưa con đi thi) sơ cứu, băng bó vết thương cho người đàn ông bị tai nạn.

Cũng trong sáng nay, tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), một thí sinh quên mang theo giấy tờ dự thi. Em đã được chiến sỹ thuộc Đội CSGT quận 7 dùng xe đặc chủng chở về nhà, lấy giấy tờ kịp giờ thi.

Ngoài việc phối hợp với các đơn vị chức năng khác để đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, lực lượng CSGT TP.HCM còn tiếp nước suối, sữa hộp cho các sĩ tử.

Đồng thời kết hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho thí sinh và phụ huynh.

Với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và các đơn vị khác, thí sinh thi tốt nghiệp THPT được tiếp thêm sức mạnh tinh thần để hoàn thành tốt bài thi.

Nguồn baogiaothong.vn