BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ô tô liên tiếp bị ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Cập nhật ngày: 15/05/2016 - 11:02

Theo đó, những kẻ ném đá thay vì đứng trên các cầu vượt như trước đây thì nay đứng tại dải phân cách giữa cao tốc để hành động.

Xe con bị ném đá vỡ gương trên cao tốc tối 13/5. (Ảnh: vnexpress)

Trước tình trạng ném đá trên cao tốc như trên, ngày 14/5, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - đơn vị quản lý đường đã yêu cầu công an huyện Bình Giang (Hải Dương) sớm điều tra xác minh kẻ có hành vi ném đá và xử lý nghiêm. 

Trước đó, ông Lê Xuân Tú, Phó Ban quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng xác nhận với báo Gia đình Việt Nam, dù cao tốc mới vào hoạt động nhưng thơi gian qua đơn vị này cũng đã thu được hơn 100 bảng chào dịch vụ vá lốp bên đường. Bên cạnh đó trên đường cao tốc đang xuất hiện tình trạng ném đá khi xe đang lưu thông.

Mặt khác, hiện nay hiện tượng rải vàng mã của các xe phục vụ tang lễ trên cao tốc đoạn từ tỉnh lộ 353 đến Quốc lộ 10 cũng gây nguy hiểm cho các xe. 

Để giải quyết tình trạng này, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xử lý. Đồng thời đơn vị quản lý đã đặt tấm biển lớn với dòng chữ “cấm rải vàng mã trên đường cao tốc” để cảnh báo người dân không vứt tiền vàng khi lưu thông trên cao tốc.

Được biết, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (còn gọi là quốc lộ 5B) được khởi công vào năm 2008, là một trong 6 tuyến cao tốc được xây dựng theo quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam.

Ngày 5.12 vừa qua, cao tốc đã thông xe, chính thức đưa vào khai thác sử dụng. Toàn tuyến có chiều dài 105,5km, nối liền từ Thủ đô Hà Nội qua Hưng Yên, Hải Dương tới TP.Hải Phòng. Tổng vốn đầu tư 45.487 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Mặt đường rộng 32,5 - 35m, với 6 làn xe chạy. Tốc độ xe chạy tối đa là 120km/h và tốc độ tối thiểu là 60km/h. Tốc độ lưu thông tại các đường nhánh ra, vào đường cao tốc từ 40-50km/h.

Nguồn GiadinhVN


Liên kết hữu ích