BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phấn đấu 0,7% dân số hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 06/04/2009 - 11:00

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Ngọc Tăng kêu gọi toàn dân tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, phấn đấu thu được 610.000 - 620.000 đơn vị máu trong năm nay, đạt 0,7% dân số hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại chương trình “Giọt máu yêu thương”, với thông điệp “Máu cứu người - xin đừng thờ ơ”, tổ chức ngày 5.4, tại Hà Nội, hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo 7.4”, ông Trần Ngọc Tăng cho biết tại Việt Nam, phong trào hiến máu nhân đạo được khởi xướng và triển khai từ năm 1994 đến nay đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Lực lượng hiến máu tình nguyện trước kia chủ yếu là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên cả nước nhưng đến nay đã thu hút được sự ủng hộ của công nhân, viên chức và nhiều tầng lớp khác trong xã hội.

Theo ông Tăng , chương trình này nhằm vận động hiến máu nhân đạo và gây Quỹ hỗ trợ những bệnh nhân rối loạn đông máu do di truyền (bệnh Hemophilia).

Chương trình cũng đã giao lưu với những người có tấm lòng nhân ái, tình nguyện tham gia hiến máu như Hoa hậu thân thiện năm 2008 Đậu Thị Hồng Phúc với vai trò đại sứ thiện chí của chương trình; anh Nguyễn Duy Cảnh người đã 21 lần hiến máu cứu người.

(Theo TTXVN/Vietnam+)