Phát động giải thưởng English Champion 2014

Cập nhật ngày: 12/03/2014 - 07:05

Khởi động mùa giải thứ hai cuộc thi tiếng Anh English Champion 2014.

Cuộc thi năm nay có sự cải tiến về thể lệ thi và cách thức thi so với mùa đầu tiên (3 vòng thi so với 1 vòng cấp trường), chắc chắn sẽ đem lại những bất ngờ và thử thách cho các thí sinh tham gia. Không chỉ hấp dẫn về cách thức tuyển chọn, cuộc thi còn trao tặng những suất học bổng và tiền mặt với tổng giải thưởng lên tới 6,2 tỷ đồng.

Theo BTC, năm đầu tiên cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 15 trường THCS trên toàn quốc và có hơn 7.000 lượt học sinh dự thi.

Cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh với 3 vòng thi riêng biệt, các em học sinh sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Vòng 1, các thí sinh sẽ thử sức cùng các bạn trong trường với bài thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng đọc và viết trong vòng 90 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học.

Vòng 2 là cuộc so tài giữa top 3 thí sinh đứng đầu mỗi khối các trường tham gia với bài thi trắc nghiệm đánh giá 3 kỹ năng nghe, đọc và viết trong vòng 100 phút (đối với học sinh THCS) và 70 phút (đối với học sinh Tiểu học).

Vòng 3 là sự tranh tài của các thí sinh xuất sắc nhất để lựa chọn ra nhà vô địch khối.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Xuân Nhĩ, Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học cho biết: Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2014 không chỉ giúp các em tự kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân mà còn là bước đệm quan trọng giúp ban giám hiệu nhà trường chọn ra các cá nhân có thành tích học tập tiếng Anh xuất sắc để tham gia các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp quận, thành phố vào cuối năm học.

Sắp tới, chúng tôi đề ra mục tiêu, đưa English Champion trở thành cuộc thi thường niên và với quy mô ngày càng rộng khắp, đem đến một sân chơi bổ ích, ganh đua trong học tập.

Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 với phần thi hùng biện bằng tiếng Anh.

Theo QĐND Online