BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phiên họp chuyển giao nhiệm kỳ của Chính phủ

Cập nhật ngày: 07/08/2011 - 12:05

Phiên họp chuyển giao công việc giữa Chính phủ nhiệm kỳ XII và Chính phủ nhiệm kỳ XIII đã diễn ra chiều 7.8, tại Trụ sở Chính phủ. Tham dự phiên họp có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII và XIII.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, qua 4 năm nhiệm kỳ Chính phủ khoá XII, bên cạnh thuận lợi lớn là thành tựu sau hơn 20 năm đổi mới, tạo thế và lực cho đất nước phát triển, đất nước ta cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế đất nước, gây khó khăn trong quản lý, điều hành của Chính phủ. Thiên tai, dịch bệnh xảy ra liên tiếp, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. Thêm vào đó là sự chống phá của các thế lực thù địch hòng gây mất ổn định chính trị, sự đe dọa đối với chủ quyền của đất nước…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, trong bối cảnh đó, Chính phủ khoá XII đã kiên định vững vàng, trước hết là nghiêm túc chấp hành các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát chức năng nhiệm vụ, đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân và vì sự phát triển của đất nước để hành động.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các Phó Thủ tướng và các Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ khóa XIII.

Trên cơ sở đó, Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII, của các Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, đồng thời cảm ơn các thành viên Chính phủ khoá XII đã ủng hộ, hợp tác trong chỉ đạo điều hành để Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Về nhiệm vụ của Chính phủ nhiệm kỳ XIII, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, các thành viên thực hiện ngay công tác bàn giao công việc (đối với các Bộ trưởng chuyển sang cương vị công tác mới và nghỉ quản lý), không để gián đoạn, ảnh hưởng đến các chương trình kế hoạch năm 2011 của từng bộ.

Trước mắt, các Bộ trưởng cần tập trung chỉ đạo rà soát lại nhiệm vụ chức năng của bộ, ngành trong nhiệm kỳ qua, đồng thời phối hợp với Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ còn trùng lặp và cơ chế phối hợp liên ngành, gắn với đó là xây dựng qui chế làm việc của từng bộ, của Chính phủ.... Chỉ rõ những khó khăn trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị, các thành viên Chính phủ khoá XIII tiếp tục phát huy truyền thống, đề cao trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, chung lòng, vượt qua khó khăn, hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng bốn đồng chí thành viên Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII được tín nhiệm giữ cương vị công tác khác. Đó là Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội; Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh được phân công giữ cương vị Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu làm Phó Chủ tịch Quốc hội; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Phát biểu tại phiên họp, các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII đều bày tỏ tình cảm gắn bó trong những năm công tác, chúc mừng Chính phủ nhiệm kỳ mới tiếp tục đoàn kết keo sơn, hoàn thành trọng trách nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận định, Chính phủ khoá XII đã đoàn kết, trách nhiệm cao, giữ vững nguyên tắc hợp tác tốt, vượt qua muôn vàn khó khăn, đạt được những thành tựu đáng mừng trên tất cả các lĩnh vực. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, nhiệm kỳ khoá XIII đặt ra nhiều thách thức, khó khăn do tác động từ bên ngoài, do vậy phải nhận thức rõ để hành động.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ nhiệm kỳ XIII.

(Theo TTXVN/Vietnam+)