baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Phó Đại sứ Hoa Kỳ Virginia Palmer thăm và làm việc tại Tây Ninh

Cập nhật ngày: 10/03/2009 - 09:36

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên hội đàm với bà Phó Đại sứ Hoa Kỳ Virginia Palmer

Sáng ngày 9.3.2009, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Nên đón tiếp bà Virginia Palmer- Phó đại sứ Hoa Kỳ đến thăm Tây Ninh. Bà Palmer là viên chức ngoại giao chuyên nghiệp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bà bắt đầu đảm nhiệm chức vụ Phó Đại sứ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội từ tháng 8.2008.

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch Nguyễn Văn Nên và Phó Đại sứ Virginia Palmer đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Tây Ninh, ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới đối với sự phát triển kinh tế ở Tây Ninh, đến các dự án của tỉnh trong hợp tác kinh tế đầu tư với nước ngoài, vấn đề tôn giáo, tình hình an ninh biên giới, tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới… Bà Palmer đánh giá cao những thành tựu trong việc phát triển kinh tế– xã hội của tỉnh Tây Ninh. Bà mong

Bà Palmer làm việc với
Hội LHPN tỉnh

muốn được tiếp tục tăng cường sự hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề giữa Hoa Kỳ với Tây Ninh.

Trong chuyến thăm này, Phó Đại sứ Hoa Kỳ Virginia Palmer còn có buổi làm việc với Chi cục Hải quan và Đồn Biên phòng Mộc Bài tại Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài để tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến quan hệ biên giới, vấn đề thương mại mậu biên với Campuchia, hoạt động chống buôn lậu, buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới. Bà cũng đã đi tham quan Toà thánh Cao Đài Tây Ninh và gặp gỡ Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài để tìm hiểu những vấn đề liên quan đến tôn giáo.

Buổi chiều cùng ngày, bà Virginia Palmer làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Công an tỉnh Tây Ninh để tìm hiểu thêm về hoạt động phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới. Bà Palmer vui mừng trước những nỗ lực mà ngành chức năng của tỉnh đạt được trong công tác phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình ở Tây Ninh thời gian qua.

KN