Thầy thuốc trong cơn đại dịch

Thời gian qua, bên cạnh sứ mệnh chăm lo sức khỏe toàn dân, đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh ta nói riêng, của cả nước nói chung còn gánh thêm trọng trách phòng, chống dịch Covid- 19. Gian nan, vất vả và có cả hy sinh là những điều những thầy thuốc đã thầm lặng cống hiến để góp phần khống chế, đẩy lùi dịch bệnh như hôm nay.

 • Phụ nữ Tây Ninh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống 

  Phụ nữ Tây Ninh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

  “Tuần lễ Áo dài” năm 2022 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1.3 - 8.3.2022 nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

  07-03-2022 Phóng sự ảnh
 • Đường vành đai du lịch lại xuống cấp 

  Đường vành đai du lịch lại xuống cấp

  Đường vành đai du lịch là con đường nhựa, nối liền từ bãi xe ô tô Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen sang Ma Thiên Lãnh- nơi giáp nhau giữa núi Phụng, núi Heo, thuộc quần thể núi Bà Đen. Con đường dài gần 8km, mặt đường rộng 6m, có hai làn xe được đưa vào sử dụng cuối năm 2012.

  28-11-2021 Phóng sự ảnh
 • Mưu sinh mùa nước nổi

  Mưu sinh mùa nước nổi

  Hằng năm, vào mùa nước nổi, các ngư dân “thời vụ” ra đồng đánh bắt cá, ốc hay hái rau ruộng để kiếm thêm thu nhập. Nhiều người khác không xuống đồng thì mua lại những “đặc sản đồng ruộng” này, đem ra bày bán bên lề đường. Sau khoảng 2 tháng, khi nước rút cạn, nông dân xuống giống vụ Mùa thì các hoạt động mưu sinh mùa nước nổi cũng chấm dứt.

  16-10-2021 Phóng sự ảnh
 • Thu mua lục bình 

  Thu mua lục bình

  Hiện nay, ở gần chân cầu Bến Cây Ổi (ấp Cây Ổi, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành) có cơ sở Bảo Ngọc chuyên thu mua cọng lục bình để sản xuất hàng mỹ nghệ, tiêu thụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Những cọng lục bình có chiều dài từ 50cm trở lên được thu mua với giá 700 đồng/kg loại tươi và 18.000 đồng/kg loại khô (cao gấp 3 lần giá 1 kg lúa).

  14-10-2021 Phóng sự ảnh
 • Mưu sinh mùa nước nổi 

  Mưu sinh mùa nước nổi

  Hằng năm, vào mùa nước nổi là lúc nhiều người dân địa phương làm thêm nghề tay trái bằng cách đánh bắt cá, bắt ốc bươu, hái rau ruộng; có người thì mua lại những đặc sản đồng ruộng, đem bày bán bên lề đường.

  11-10-2021 Phóng sự ảnh
 • Phước Tân: Ngày không nghỉ - Đêm không ngủ 

  Phước Tân: Ngày không nghỉ - Đêm không ngủ

  Trở lại vùng biên giới Phước Tân (huyện Châu Thành) trong những ngày Tây Ninh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời cũng là lúc cả tỉnh đang tập trung tiêm vaccin phòng Covid – 19, như những nơi khác, đường sá vắng vẻ, chỉ có cán bộ - chiến sĩ Biên phòng cùng các lực lượng khác vẫn đang tất bật, vừa thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  19-08-2021 Phóng sự ảnh
 • Những ngày ở yên tại chỗ 

  Những ngày ở yên tại chỗ

  Thực hiện Quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh về việc tổng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, những ngày qua, người dân trong tỉnh chấp hành nghiêm việc ở yên tại nhà để lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm.

  19-08-2021 Phóng sự ảnh
 • Đêm đầu tiên vắng lặng 

  Đêm đầu tiên vắng lặng

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 18 giờ ngày 28.7 đến hết ngày 1.8, người dân không được ra khỏi nhà từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, nếu không thuộc trường hợp cấp thiết như: cấp cứu, hỏa hoạn, thiên tai, điều trị bệnh, mua thuốc men.

  29-07-2021 Phóng sự ảnh
 • Cứu đói cho… khỉ  

  Cứu đói cho… khỉ

  Từ khi xảy ra dịch bệnh Covid- 19 đến nay, lượng khách đến tham quan Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh ngày càng ít dần. Những ngày gần đây, nơi này chỉ còn vài người dân địa phương qua lại. Không có du khách cho thức ăn, đàn khỉ ở đây bị đói. Thiếu thức ăn, những chú khỉ trở nên manh động. Hằng ngày, chúng thường kéo nhau ra đường nội ô gây cản trở giao thông, phá xe gắn máy, giựt trái cây v.v...

  22-07-2021 Phóng sự ảnh
 • “Phơi mình” chống dịch giữa nắng nóng 

  “Phơi mình” chống dịch giữa nắng nóng

  Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm hiệu quả, ngoài lực lượng thường trực là Thanh tra giao thông Sở GTVT tăng cường lực lượng Cảng nội vụ “tiếp sức”.

  03-06-2021 Phóng sự ảnh
 • Tây Ninh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong ngày bầu cử 

  Tây Ninh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong ngày bầu cử

  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

  23-05-2021 Phóng sự ảnh
 • Chiến sĩ mới trên thao trường 

  Chiến sĩ mới trên thao trường

  Năm nay, công tác huấn luyện chiến sĩ mới được Bộ CHQS tỉnh giao cho Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới thuộc Trung đoàn 174. Tại đây, chiến sĩ mới được trang bị kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật cùng kỹ năng sử dụng các loại vũ khí thiết bị.

  23-04-2021 Phóng sự ảnh
 • Công viên bờ kè rạch Tây Ninh xuống cấp 

  Công viên bờ kè rạch Tây Ninh xuống cấp

  Sau nhiều năm đưa vào hoạt động, đến nay công viên bờ kè rạch Tây Ninh đã bị xuống cấp.

  13-03-2021 Phóng sự ảnh
 • Bơi chải thuyền rồng trên Hồ Tây 

  Bơi chải thuyền rồng trên Hồ Tây

  Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020 tại Hồ Tây đã thu hút 500 VĐV của 32 đội thuyền. Giải hàng năm hướng tới mục tiêu khôi phục, gìn giữ môn thể thao truyền thống nhằm quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô, gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về giải bơi chải thuyền rồng của NSNA Văn Phúc (CLB nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội).

  28-11-2020 Phóng sự ảnh
 • Nguy cơ từ những cây dầu trên vỉa hè 

  Nguy cơ từ những cây dầu trên vỉa hè

  Những năm qua, trên một số tuyến đường, ngành chức năng TP. Tây Ninh chọn trồng loại cây dầu ở vỉa hè để tạo cảnh quan, bóng mát. Ðiều đáng chú ý là bộ rễ của cây dầu ngày càng lớn, có nguy cơ trồi lên mặt đất, làm bể gạch vỉa hè, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do cây ngã đổ.

  28-11-2020 Phóng sự ảnh
 • Tây Ninh qua một nhiệm kỳ (2015 - 2020): Công tác xây dựng và hệ thống chính trị

  Tây Ninh qua một nhiệm kỳ (2015 - 2020): Công tác xây dựng và hệ thống chính trị

  Công tác xây dựng và hệ thống chính trị

  13-10-2020 Phóng sự ảnh