Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Ra quân thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và hậu kiểm về ATTP
Thứ tư: 19:23 ngày 07/11/2018

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Hôm 6.11, đoàn thanh tra, kiểm tra do ông Nguyễn Điều- Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra chuyên ngành và hậu kiểm an toàn thực phẩm tại huyện Hoà Thành.

Đoàn hậu kiểm cơ sở sản xuất vỏ chai của bà Huỳnh Thị Cẩm Hiếu (ấp Trường Giang, xã Trường Tây) và Cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn Út Mai (ấp Trường Huệ, xã Trường Tây).

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất vỏ chai của bà Huỳnh Thị Cẩm Hiếu.

Qua kiểm tra, Cơ sở sản xuất vỏ chai chấp hành tốt các điều kiện về ATTP, cung cấp đủ các giấy tờ liên quan, như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên,...

Về điều kiện cơ sở, trang thiết bị đảm bảo, có palet kê thành phẩm trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, nhân viên của cơ sở không mang bảo hộ lao động trong khi sản xuất. Vì vậy, Đoàn kiểm tra kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở về hành vi vi phạm này; đồng thời hướng dẫn và yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những vi phạm.

Tại Cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn Út Mai, qua kiểm tra, cơ sở thực hiện tốt các nội dung ATTP: thực hiện khám sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến; thực hiện kiểm nghiệm nguồn nước sử dụng trong chế biến.

Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng quy định về lưu mẫu thức ăn (không có tủ lưu mẫu tách biệt với thực phẩm khác), không có palet kê trong khu bảo quản thực phẩm,…

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những sai phạm, đồng thời kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với do cơ sở thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu thức ăn.

Ngọc Bích

Tin cùng chuyên mục