baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

Cập nhật ngày: 21/05/2016 - 06:52

Những ngày này, khắp các phố phường, ngõ xóm, từ thành thị tới nông thôn, đây đâu cũng thấy băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp; hình ảnh, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp cũng được dán ở những nơi trang trọng, nhiều người qua lại.

Cử tri xã Phước Chỉ xem tiểu sử các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh- Ảnh N.H

Về hình thức tuyên truyền khá phong phú, bằng các phương tiện truyền thông đại chúng, tờ rơi, pano, băng rôn, các đợt tiếp xúc cử tri trực tiếp… góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, giúp người dân cảm nhận được rõ hơn về ý nghĩa cũng như thời gian đi bầu cử. Cử tri cũng tìm hiểu kỹ hơn về tiểu sử, chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp, để có sự lựa chọn đúng đắn khi đến ngày đi bỏ phiếu bầu. Đây cũng là cách thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri đối với đất nước, với quê hương.

Ông Lê Công Viễn, sinh năm 1958, cử tri ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành cho biết: Nhờ công tác tuyên truyền phong phú, sinh động và liên tục của ngành chức năng và chính quyền các cấp, cử tri  đã nắm được ngày bầu cử, địa điểm và cách thức bầu cử, cũng như tiểu sử sơ lược của các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp. “Thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri, ngày 22.5, tôi sẽ đi bầu cử sớm, đồng thời nhắc nhở bà con lối xóm cùng đi bỏ phiếu, kiên quyết không bỏ phiếu bầu thay, để bàn thân lựa chọn những ứng cử viên sáng giá làm người đại diện cho nhân dân”- ông Viễn nói.

Là địa phương có KCN Thanh Điền đóng trên địa bàn nên UBND xã Thanh Điền cũng chuẩn bị khá chu đáo cho công tác bầu cử của công nhân làm việc tại đây, từ khâu tuyên truyền, tiếp xúc ứng cử viên đến công tác phát phiếu, bỏ phiếu... Ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch UBND xã Thanh Điền (Châu Thành) cho biết: đến nay, các hoạt động chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trên địa bàn xã đã thực hiện cơ bản đầy đủ, đúng theo lộ trình kế hoạch. Công tác in ấn, phát thẻ cử tri, chuẩn bị thùng phiếu, nơi bỏ phiếu, cách thức trang trí đã được chuẩn bị chu đáo, đúng như hướng dẫn của ngành chức năng…

Ông Trường cũng thông tin thêm: “những ngày này chúng tôi đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân biết rõ địa điểm bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu, nhất là không được đi bỏ phiếu thay cử tri khác”.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Trịnh Ngọc Phương (phải) gặp gỡ cử tri Gò Dầu- Ảnh N.H

 Tại các xã vùng biên giới, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cũng rất chu đáo và sôi động. Theo ông Đặng Văn Ngal- Trưởng ấp B xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, công tác tuyên truyền đã được thực hiện thường xuyên, liên tiếp; tiếp đó là rà soát cử tri và phát phiếu đến từng cử tri, hướng dẫn cử tri cách gạch phiếu đúng quy định, đúng số lượng. Công tác an ninh trật tự được tăng cường, các đội tuần tra nhân dân, công an viên tuần tra, túc trực ở các địa điểm bỏ phiếu trước, trong và sau khi bỏ phiếu.

Ở xã Bình Thạnh huyện Trảng Bàng, công tác chuẩn bị cũng đã cơ bản hoàn tất. Ông Trần Văn Minh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Thạnh cho biết: Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐHQH và HĐND các cấp ở xã Bình Thạnh đã đảm bảo đúng theo thời gian quy định, tất cả sẵn sàng cho ngày 22.5 trọng đại.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân- Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp ở Tây Ninh đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ. Cụ thể, công tác tuyên truyền, vận động bầu cử được thực hiện đúng theo kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định; các cuộc tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri đang được tiến hành đúng kế hoạch, đã kết thúc vào hôm 20.5.

Trường hợp cử tri đi làm, đi học xa không thể bỏ phiếu trong ngày 22.5 tại nơi thường trú có thể yêu cầu làm các thủ tục bỏ phiếu ở nơi làm việc, học tập. Tương tự, những cử tri đến Tây Ninh làm việc, nếu muốn bỏ phiếu ở Tây Ninh thì cần làm thủ tục để chuyển sang bỏ phiếu ở nơi tạm trú...

Huy Liệu