BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sẽ có thêm một nhà cung cấp dịch vụ di động

Cập nhật ngày: 28/04/2009 - 08:43

Trạm phát sóng tín hiệu truyền hình lên Vệ tinh VINASAT 1 của VTC

Hồ sơ xin cung cấp thử nghiệm dịch vụ thông tin di động mà không cần cấp tần số của Tổng công ty đa phương tiện VTC đã được Bộ TT&TT xét duyệt và trình lên Thủ tướng Chính phủ. Ngày 27.4, Thủ tướng đã ra công văn 614/TTg-KTN đồng ý về mặt nguyên tắc đề nghị trên.

Theo đó, VTC được phép thử nghiệm thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động không cần cấp tần số theo các quy định hiện hành về quản lý viễn thông, sau khi công ty này đạt được thoả thuận sử dụng chung mạng vô tuyến của doanh nghiệp thông tin di động đã được cấp phép tại Việt Nam.

Hiện có 7 nhà cung cấp dịch vụ di động được cấp tần số tại Việt Nam gồm: MobiFone, VinaPhone, Viettel, S-Fone, EVN Telecom, Vietnam Mobile và Gtel Mobile.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ TT&TT cho biết, dịch vụ thông tin di động mà không cần cấp tần số được gọi là "mạng di động ảo", có nghĩa, nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng hạ tầng vô tuyến của nhà cung cấp dịch vụ khác có tần số.

Trong một lần trả lời báo giới, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng từng nói, thiết lập mạng di động ảo là việc làm hoàn toàn được phép, không vi phạm các quy định của Pháp lệnh Bưu chính Viễn thông Việt Nam, trên cơ sở chủ trương không hạn chế các DN viễn thông đủ năng lực tham gia vào thị trường.

Được biết, hiện cũng đang có một công ty viễn thông Việt Nam mới nữa đệ trình hồ sơ xin cấp phép cung cấp dịch vụ thông tin di động tại Việt Nam.

(Theo Vietnamnet)