BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sườn xốt me chua ngọt

Cập nhật ngày: 29/11/2011 - 12:11

Nguyên liệu:

500g sườn non

1 muỗng mứt me

Gia vị: đường, hạt tiêu, hành khô, tỏi khô

1 quả cà chua xắt hạt lựu

1 chút bột năng.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 muỗng mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me.

- Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm. Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để chiên sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi chiên. Sườn chiên vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

- Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

B.T (st)