Suy ngẫm: Hãy sống và mơ ước

Cập nhật ngày: 07/12/2013 - 05:40

Một khi đã chuẩn bị cho mình và mở rộng cửa chào đón, những điều tốt đẹp sẽ chảy vào cuộc sống của bạn.

1. Bước vào con đường của mình

Hãy đi theo con tim của mình. Thành thật với bản thân và thường xuyên tự hỏi là mình muốn làm gì lúc này, chứ không phải mình nên làm gì lúc này.

2. Đưa ra những lựa chọn cân bằng

Sử dụng đầu óc của mình, nhưng hãy sử dụng một cách khôn ngoan. Hãy để có sự kết hợp của cả suy luận và tình cảm trong mọi việc bạn làm.

3. Xem điều gì là khả thi

Kêu gọi sức mạnh của trí tưởng tượng để thấy những giấc mơ của bạn là một thực tế hiện thực và khả thi.

4. Thực hiện từng bước một

Hãy đi từng bước nhỏ. Bí mật ở đây là trong khi những bước nhỏ có thể không mang đến cho bạn những đoạn đường dài, nhưng chúng khuấy động những điều kì diệu và cơ hội trên đường đi của bạn.

5. Hãy sẵn sàng để thành công

Hãy chuẩn bị đường cho sự thành công có thể đến với bạn. Không chỉ vì những lý do hiển nhiên, nhưng với sự lạc quan, những dự đoán và kỳ vọng. Điều này sẽ gửi một thông điệp thật sự vào thế giới xung quanh bạn để tập hợp những nguồn cần thiết giúp bạn hoàn thành cuộc hành trình của mình.

6. Đối diện với nỗi sợ

Đừng sợ đến những nơi mà bạn chưa từng đến bao giờ. Một khi đã tâm huyết với cuộc hành trình của mình, những nỗi sợ hãi vô hình trước kia sẽ bất ngờ hiện ra trong cảnh tượng đó. Điều này là do thiết kế - những ước mơ thu hút chúng ta và khiến chúng ta phải đối mặt với những thử thách. Bằng cách này, chúng ta phát triển và trở thành nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ về bản thân mình. Điều quan trọng cần phải nhớ là bạn và ước mơ của bạn lớn hơn những nỗi sợ.

7. Hãy cứ giả vờ cho đến khi bạn thực hiện được

Hãy tiêu xài, ăn mừng và mua những đôi giày màu đỏ mà bạn hằng mong muốn. Tận hưởng đến mức độ bạn có thể. Đây không chỉ để vui vẻ vì những lý do hiển nhiên, nhưng nó giúp làm mới những suy nghĩ của bạn vào cái gọi là “đã từng đến”, thay vì cảm giác như cuộc sống của bạn cứ đứng yên mãi mãi. Suy nghĩ mới này sẽ giúp cài đặt niềm tin mới và hỗ trợ các hành vi mới để mang lại những điều kỳ diệu thật sự

8. Luôn vận động và thể hiện mình trong thế giới

Hãy ra ngoài nhiều hơn. Là một phần của thế giới. Mở rộng mối quan hệ. Hãy nhảy vũ điệu của cuộc sống. Cuộc sống vốn đã rất tuyệt vời, bạn chỉ cần bước ra ngoài và tận mắt cảm nhận nó. Khi chúng ta “thể hiện”, cuộc sống sẽ trãi ra chiếc thảm đỏ của những khả năng và cơ hội.

9. Đánh thức sức mạnh của mình

Đừng đổ lỗi hay biện minh cho những sai lầm. Đừng tìm kiếm một ai đó khác để gắn những vấn đề của mình vào đó. Hãy nhận trách nhiệm mà cuộc sống đặt vào bạn để đánh thức sức mạnh của mình.

10. Tích trữ cho cuộc sống

Trân trọng mọi thứ bạn đã có. Bạn đã làm tốt cho chính mình, và bằng cách nhìn thấy điều này ngay lúc này, bạn sẽ không chỉ bắt đầu cảm nhận được những thành quả của mình, nhưng điều này còn nhắc nhở bạn về những khả năng của mình…

Theo Chiken Soup for The Soul