Suy ngẫm: Mọi thứ bắt đầu từ ước mơ

Cập nhật ngày: 01/02/2014 - 06:14

James Allen đã nói rằng: "Những thành công lớn nhất, bây giờ và ngay cả về sau, xuất phát từ những ước mơ. Cây sồi đại thụ chỉ là một mầm sống ngủ yên trong quả; con chim co mình trong quả trứng; trong viễn cảnh mơ mộng cao nhất, một thiên thần khuấy động làm cho cây sồi, con chim bừng tỉnh giấc. Ước mơ ươm mầm cho hiện thực".

Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ ước mơ. Xét cho cùng những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta là khi có một sự việc nào đó xảy ra cho chúng ta hay cho người khác. Khi chúng ta có một "khoảnh khắc rõ ràng", một ý tưởng mới hay một cách nhìn mới đối với một sự việc nào đó, cũng là lúc bắt đầu một ước mơ.

Nhưng tất cả không dừng lại ở đó. Hãy ấp ủ ước mơ đó, khẳng định nó, tin tưởng và nâng niu gìn giữ, và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Harry Emerson lý giải điều đó như sau: "Hãy giữ hình ảnh của bạn trong chính đôi mắt tâm hồn của mình trong thời gian dài liên tục và bạn sẽ bị cuốn hút vào hình ảnh đó. Chỉ cần nghĩ rằng mình sẽ thất bại là đủ để bạn không bao giờ đạt đến thành công. Hãy nghĩ rằng bạn là người chiến thắng, chỉ điều đó thôi cũng góp phần đáng kể làm nên thành công của bạn. Một cuộc sống hạnh phúc bắt đầu từ một hình ảnh, hãy suy nghĩ đến những điều bạn muốn làm hoặc những gì bạn muốn đạt được". Những lời này đã được nói cách đây hàng thế kỷ, nhưng đa số mọi người vẫn chưa khám phá được nguyên tắc đơn giản là nếu trong đầu bạn luôn lưu giữ hình ảnh như thế nào thì bạn sẽ trở thành con người như thế đó.

Vậy bạn mơ ước điều gì? Một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn? Một thân thể khoẻ mạnh hơn? Một vị trí mới trong công ty? Vẽ ra trong đầu bạn viễn cảnh đó rõ ràng và cô đọng, sẽ tạo ra vô số động lực giúp bạn biến ước mơ thành sự thật. Đúng vậy! Nó giúp bạn biến ước mơ đó thành sự thật. Để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, bạn có thể phải thay đổi cách suy nghĩ. Để có một thân thể săn gọn hơn, bạn cần áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập thể dục thường xuyên. Để được thăng tiến trong công ty thì phải học hỏi nhiều hơn. Nhưng một viễn cảnh rõ ràng thể hiện tâm huyết của bạn sẽ có sức mạnh, chính tự bản thân nó, để giúp bạn có những hành động cụ thể nhằm thực hiện những quy trình bạn đã vạch ra. Và thật đáng ngạc nhiên, sẽ có những con người và hoàn cảnh cụ thể để giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

Điều này tạo nên thái độ cũng như cách ứng xử. Hãy xác định mình là một con người can đảm, dám chấp nhận, tự tin hay hy vọng và bạn sẽ trở thành con người như vậy. Nếu bạn luôn nghĩ mình như thế nào thì bạn sẽ trở nên con người như thế đó. Rõ ràng là bạn có thể làm hoặc có thể tiến xa hơn những điều bạn nghĩ. Cuộc sống hạnh phúc rõ ràng bắt đầu từ việc tạo nên hình ảnh điều bạn muốn.

Đừng để khó khăn làm nản lòng bạn

Mộng ước cao, khát vọng kiêu hùng

Đừng quá sợ vì mình mơ điều lớn

Hãy bước theo đường của ước mơ

Cho dù bạn có đến đâu chăng nữa

Hãy nhớ rằng ước mơ luôn luôn đẹp

Và mang theo muôn vạn phép nhiệm màu

Với ước mơ bạn làm nên tất cả.

Theo qua tang cuoc song