Cũng tại hội nghị COP27 đang diễn ra ở Ai Cập, hôm qua, nước chủ nhà và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã khởi động sáng kiến “Chuyển đổi bền vững các hệ thống nông nghiệp và lương thực”, nhằm hỗ trợ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trước tình trạng biến đổi khí hậu.
Với mục tiêu không bỏ ai ở lại phía sau trong cuộc chiến chống nạn đói toàn cầu, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã kêu gọi một cách tiếp cận đoàn kết để đương đầu với cuộc khủng hoảng lương thực đang ngày càng hiện hữu trên toàn thế giới. Lời kêu gọi được đưa ra trước thềm Ngày Lương thực Thế giới 16/10.
BTNO
Ngân hàng Thế giới (WB) sẵn sàng cung cấp tới 30 tỷ USD để giải quyết tình trạng thiếu lương thực trên toàn cầu do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine. Tuyên bố được giới chức WB đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đang chật vật đối phó với giá cả lương thực tăng vọt.
BTNO
Cũng trong hôm qua, hội nghị cấp bộ trưởng lần thứ 12 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO tiếp tục diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), songđại diện các nước thành viên vẫn chưa đạt được nhất trí về các thỏa thuận liên quan đến an ninh lương thực nhằm tháo gỡ các khó khăn về nguồn cung và giá cả tăng cao.
BTNO
Tối qua theo giờ Việt Nam, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos 2022 đã tiến hành phiên thảo luận "Chuyển hướng một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu", trong đó Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái là một trong 5 diễn giả chính.
BTNO
Trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt Nga của phương Tây làm gián đoạn chuỗi cung ứng, giá lương thực tăng cao, đẩy thế giới vào nguy cơ mất an ninh lương thực, một số chuyên gia đã đưa ra đề xuất giải quyết thách thức này.
BTNO