baotayninh.vn

Thời Sự - Chính trị   Cải cách hành chính

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Châu: Thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt 90,8% 

Cập nhật ngày: 24/08/2023 - 22:37

BTNO - Sáng 22.8, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Tân Châu tổ chức họp đánh giá công tác chuyển đổi số 8 tháng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm. Ông Võ Hồng Sang- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

8 tháng năm 2023, kết quả giải quyết thủ tục hành chính được số hoá đạt 86%; thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt 90,80%. Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại 24 trường học, trong đó, 12 trường mầm non, 12 trường THCS.

Tính đến ngày 15.8.2023, huyện tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính trực tuyến tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện đạt trên 65%, có 11 hồ sơ bị quá hạn. Riêng bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả các xã, thị trấn xử lý thủ tục hành chính trực tuyến đạt trên 94%, có 10 hồ sơ bị quá hạn.

Tỷ lệ số hoá hồ sơ cấp huyện đạt trên 81%; các xã, thị trấn đạt trên 98%. Thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính trực tuyến cấp huyện có 921 hồ sơ; các xã, thị trấn có 6.327 hồ sơ.

Nhìn chung, các ngành, các xã, thị trấn triển khai tốt các ứng dụng dùng chung như: Văn phòng điện tử, họp không giấy, một cửa điện tử, cổng thông tin điện tử, chữ ký số chuyên dùng trên hệ thống phần mềm Văn phòng điện tử, một cửa điện tử...

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện, xã, thị trấn trao đổi, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và đề xuất những giải pháp liên quan đến các trang thiết bị cũng như con người để phục vụ cho việc thực hiện chuyển đổi số trong thời gian tới được tốt hơn.

Chí Thành