baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tặng kỷ niệm chương cho 6 Việt kiều Canada

Cập nhật ngày: 12/07/2009 - 06:37
 

Sáu Việt kiều tại Canada đã được nhận kỷ niệm chương của Bộ Công Thương Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành công thương đất nước.
Tại buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương tổ chức tối 10.7, tại thành phố Toronto (Canada), Tham tán Thương mại Việt Nam tại Canada Hà Kế Tuấn đã đọc quyết định của Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng về việc trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển ngành Công Thương Việt Nam" cho các Việt kiều.
Sáu Việt kiều được nhận kỷ niệm chương là ông Đỗ Trắc Bằng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt kiều Việt Nam - Canada; ông Giang Tú Bình, Chủ tịch Tập đoàn H&H và Trung tâm tiêu thụ phân phối đồ gia dụng ở Missisauga (tỉnh Ontario); ông Hứa Văn Hào, Chủ tịch Công ty Kiến Phát; Nhâm Tài Phúc, Chủ tịch công ty Good Lucky, ông Huỳnh Minh Liang (Lenny Wong), Chủ tịch công ty Ocean Packers và Công ty cổ phần Thuỷ sản Trường Giang ở Việt Nam; và ông Trần Thi Lương, Chủ tịch công ty LMD, Phó Chủ tịch Chi hội doanh nhân Việt kiều tại Toronto.
Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hùng đã chúc mừng các Việt kiều vinh dự được nhận bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ Công thương. Đại sứ đánh giá cao tâm huyết và những đóng góp của những Việt kiều nói trên vào sự nghiệp sản xuất và thương mại của đất nước, đồng thời nhấn mạnh các Việt kiều này là cầu nối quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ giao thương giữa Canada và Việt Nam ngày càng phát triển.
Ông Đỗ Trắc Bằng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt kiều Việt Nam- Canada, đã bày tỏ niềm vinh hạnh nhận kỷ niệm chương của Bộ Công Thương. Ông Đỗ Trắc Bằng và các Việt kiều hứa sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, thông qua việc làm cầu nối, hoặc đen vốn liếng, kiến thức và kinh nghiệm về nước đầu tư, kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp chấn hưng đất nước.
Sáu Việt kiều nói trên nằm trong số 14 Việt kiều tại Canada được trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển ngành Công Thương Việt Nam" trong năm nay. Đây là những Việt kiều đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ được nhận vinh dự này.

(Theo Vietnam+)