Tảo mộ Quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản

Cập nhật ngày: 29/01/2014 - 06:09

Lễ tảo mộ Quan lớn Trà Vong

Trước đây, khu vực đền thờ là một vùng trũng rất hoang sơ, dân cư thưa thớt, người dân đã mất rất nhiều công sức để cải tạo mặt bằng. Năm 1995, nhân dân xã Trà Vong tìm thấy bia mộ của ông Huỳnh Công Giản. Khu vực này được khoanh vùng bảo vệ và tiến hành xây dựng khu di tích. Năm 1997, công việc xây dựng hoàn tất với hai quần thể thờ tự gồm lăng mộ và nhà tưởng niệm toạ lạc trên diện tích 14.000m2. Ngày 30.3.2007, khu mộ Quan lớn Trà Vong đã được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hoá.

Hiện nay, khu di tích lăng mộ và nhà tưởng niệm đã khang trang, vừa là nơi thờ tự vừa là một thắng cảnh thiên nhiên đẹp.

Trong năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm, đã có 6 công trình mới được xây dựng trong khuôn viên khu di tích với tổng kinh phí trên 442 triệu đồng, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của khách tham quan.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý lăng mộ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, như xây tặng nhà đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do thiên tai…

Phan Kỷ Sửu


Liên kết hữu ích