Táo quân các đài tỉnh cũng sát thời sự

Cập nhật ngày: 28/01/2014 - 05:16

HTV9 phát sóng vở hài kịch Táo quân 2014 (tác giả - đạo diễn: Xuân Hương) ngay đêm giao thừa với sự tham gia của hơn 60 diễn viên hài, MC, ca sĩ nổi tiếng và diễn viên múa. VTV Cần Thơ “đãi” khán giả vở kịch Táo Thiên đình dậy sóng...

Ngọc Hoàng của NSƯT Bảo Quốc trở nên gần gũi và dí dỏm phối hợp ăn ý với Táo Thiên đình do danh hài Hoài Linh thủ vai. Cả hai tung hứng xoáy sâu vào các vấn đề nổi cộm thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục, kinh tế... mà báo chí từng phản ánh. Đặc biệt, Táo Thiên đình giả dạng một lão ông cùng lên khinh khí cầu của các Táo khác về chầu trời vì cá chép nhất quyết không chịu chở những vị Táo chuyên nói láo. Và trên chiếc khinh khí cầu đó, Táo Thiên đình đã tìm hiểu, nhận định đúng những gian dối, sai phạm của các Táo khác.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân 2014 của HTV

Các nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân 2014 của HTV.

Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết: “Tôi viết kịch bản lần này với suy nghĩ bằng cách nào để chuyển tải ý tưởng xây dựng một cuộc sống thái bình, hạnh phúc. Trong đó, sự trung thực là yếu tố then chốt để đưa đất nước thoát khỏi khó khăn. Câu chuyện không chỉ mang đến tiếng cười mà lồng ghép vào đó sự phê phán, châm biếm tiêu cực”.

Tham gia Táo quân 2014 có các nghệ sĩ: NSƯT Bảo Quốc, Hoài Linh, Xuân Hương, Phương Bình, Trường Giang, Vũ Văn Long, Phi Nga…

Nghệ sĩ hài Minh Béo năm nay tiếp tục thực hiện cho VTV Cần Thơ vở kịch Thiên đình dậy sóng. Anh cho biết: “Vẫn với chuyện đả kích những dự án xây dựng lãng phí và chống tham nhũng, tôi bám vào những đề tài báo chí đã phanh phui để “điểm mặt chỉ tên” những công trình đốt tiền dân”. Vở Thiên đình dậy sóng phát sóng lúc 15 giờ 50 phút ngày 23-1 trên kênh VTV Cần Thơ 1 và 21 giờ 30 phút trên kênh VTV Cần Thơ 2.

Đài PTTH tỉnh Long An năm nay chọn câu chuyện gắn liền với hình ảnh ngựa qua vở: Mã đáo thành công, lên án chất lượng hàng giả, hàng dỏm. Chương trình này lên sóng lúc 22 giờ 30 phút ngày 30-1. Đài HTVC Thuần Việt phát sóng lúc 23 giờ ngày 30-1 và 17 giờ ngày 31-1 vở Táo quân cũng không ngờ. Nội dung kịch Táo này đi vào cuộc sống gia đình, đề cập đến việc người lớn bỏ bê trách nhiệm đối với con cái, thanh niên rời xa môi trường học tập, ăn chơi đua đòi và xem nhẹ đạo đức.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Báo Người lao động