BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ, công chức

Cập nhật ngày: 03/12/2015 - 11:57

Hơn 80 học viên là cán bộ, công chức đang công tác tại Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở, ngành huyện, thành phố tham dự lớp bồi dưỡng.

ThS. Phạm Bình An – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM giảng dạy tại lớp học.

Tham gia giảng dạy lớp học có Thạc sĩ Nguyễn Văn Sáng- giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM và Thạc sĩ Phạm Bình An – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM.

Trong thời gian 3 ngày (từ 1-3.12), học viên được trang bị các kiến thức liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế như: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); Hội nhập kinh tế quốc tế - cơ hội và thách thức; kỹ năng đàm phán; bức tranh toàn cảnh về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Trong giai đoạn hiện nay, hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn biến rất nhanh, với nội dung ngày càng sâu rộng, mở ra nhiều cơ hội mới trong phát triển thương mại và đầu tư.

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng này giúp cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh nắm bắt các thông tin, diễn biến mới về hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia và đang đàm phán để định hướng, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hội nhập thành công.

D.P