Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Đến ngày 11.8, đã có thêm các xã Lợi Thuận, Long Thuận, Thị trấn của huyện Bến Cầu mắc dịch tai xanh.

(BTNO) - Ngày 11.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thảo đã ký hai quyết định công bố dịch heo tai xanh tại xã Bàu Đồn (Gò Dầu) và thị trấn Tân Biên.
Ngoài các địa phương đã công bố dịch, quyết định còn nêu rõ những địa phương có nguy cơ lây lan dịch bệnh, gồm: các xã Hiệp Thạnh, Phước Đông, Phước Thạnh (Gò Dầu); các xã Bến Củi, Truông Mít (huyện Dương Minh Châu); xã Đôn Thuận (Trảng Bàng); xã Thạnh Tây (Tân Biên).
|
|
|
Chi cục Thú y cho biết, vệ sinh kém là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh lan rộng |
Các quyết định này cũng nghiêm cấm việc mua bán, giết mổ heo bệnh; cấm vứt xác heo chết bừa bãi; cấm vận chuyển heo và sản phẩm của heo ra vào vùng dịch; phải áp dụng các biện pháp tích cực phòng, chống dịch bệnh; các ngành chức năng có liên quan, chính quyền địa phương các cấp phải phối hợp, tổ chức, huy động lực lượng và các phương tiện… để phòng, chống dịch hiệu quả.
Đến ngày 11.8, đã có thêm các xã Lợi Thuận, Long Thuận, Thị trấn của huyện Bến Cầu mắc dịch tai xanh. Đến 14 giờ cùng ngày, toàn tỉnh đã có 3.896 con heo mắc bệnh tai xanh (tăng 1.000 con so với hôm trước) và 670 con đã chết. Huyện Tân Châu có 1.058 con heo bệnh, 164 con chết (57 hộ); Bến Cầu có 552 con heo bệnh, 42 con chết (49 hộ, 2 trang trại); Gò Dầu có 1.456 con heo bệnh, 332 con chết (115 hộ); Tân Biên có 830 con heo bệnh, chết 132 con (40 hộ).
Hiện Chi cục Thú y đang có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở NN&PTNT đề nghị công bố dịch heo tai xanh tại xã Tân Hà (Tân Châu) và xã An Thạnh (Bến Cầu).
HOÀNG THI