Tây Ninh: Đêm văn nghệ chia sẻ nỗi đau với nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Cập nhật ngày: 10/08/2010 - 05:50
HTML clipboard

(BTNO)- Nhằm gây quỹ ủng hộ và tạo điều kiện chăm sóc cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh, tối 10.8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (CĐDC) Tây Ninh đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Chia sẻ nỗi đau”. Đây cũng là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm ngày Vì nạn nhân CĐDC Việt Nam 10.8. Phó Bí thư Thường trựcTỉnh uỷ Lê Minh Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Giảm và đại diện các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Giảm phát biểu trong đêm văn nghệ

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ – UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Giảm trân trọng cảm ơn những tấm lòng, những sự đóng góp của xã hội đối với các nạn nhân chiến tranh. Bà mong muốn, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, các học sinh sinh viên và người dân trong tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho quỹ hoạt động vì nạn nhân CĐDC của Tây Ninh. Sự chung tay đóng góp của toàn xã hội chính là nguồn động viên, an ủi quý báu cho gia đình, cho những nạn nhân bất hạnh bị nhiễm chất độc hoá học ghê gớm của quân đội Mỹ trong chiến tranh.

Bé Mai Thanh Thuận - một nạn nhân của di chứng chất độc hoá học giao lưu với khán giả trong đêm văn nghệ. Thuận 12 tuổi, nhưng thân hình thì bé tí, chân bị cong vẹo, các ngón tay của em dính lại với nhau như một cái màng vịt. Tuy nhiên, Thuận cũng đã vượt qua mặc cảm và nỗi đau thể xác lẫn tinh thần để được đến trường cùng các bạn.

Đêm văn nghệ đã diễn ra đầy nước mắt, làm người xem không khỏi xúc động khi chứng kiến những hình hài người không ra người, những gương mặt trẻ thơ trong trẻo nhưng hết sức ngô nghê – thậm chí không thể tự ăn tự uống, không thể trò chuyện, không có nhận thức của một con người - đã và đang hiện hữu trong cuộc sống. Cuộc sống bấp bênh của hàng ngàn số phận bị di chứng chất độc hoá học dioxin đang thiết tha kêu gọi xã hội cùng chung tay chia sẻ nỗi đau với họ…

Tại đêm văn nghệ, đã có tổng cộng trên 800 triệu đồng được các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đóng góp vào Quỹ nạn nhân CĐDC Tây Ninh.

Bạch Thảo