Tây Ninh: Tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'

Cập nhật ngày: 24/08/2016 - 04:03

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang trao danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH cho mẹ Nguyễn Thị Chảy.

Sáng 24.8, tại Hội trường UBND tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Phong, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh Huỳnh Thanh Phương, lãnh đạo các huyện, các doanh nghiệp nhận phụng dưỡng mẹ VNAH trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ VNAH, các liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh của các mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tài sản tinh thần vô giá, hiện thân cho ý chí bất khuất của dân tộc Việt Nam..

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH cho thân nhân các mẹ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã trao bằng phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH cho một cá nhân và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH cho 18 cá nhân khác.

Tính đến nay, ở tỉnh Tây Ninh có 1.361 bà mẹ được tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ VNAH và 100% các mẹ VNAH còn sống trên địa bàn tỉnh được tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng trọn đời.

Đại Dương