BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thành lập Uỷ ban An ninh Hàng không Quốc gia

Cập nhật ngày: 07/08/2010 - 05:55

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định thành lập Uỷ ban An ninh Hàng không dân dụng Quốc gia. Chủ tịch Uỷ ban là 1 Phó Thủ tướng còn Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải làm Phó Chủ tịch thường trực.

Theo Quyết định 1360/QĐ-TTg về việc thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Uỷ ban An ninh Hàng không dân dụng Quốc gia, Uỷ ban này có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng về bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Các hành vi uy hiếp an toàn hàng không dân dụng sẽ bị xử lý nghiêm

Các cơ quan trong Uỷ ban phối hợp với các tổ chức liên quan kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và phổ biến những quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh hàng không dân dụng và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đó. Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan thường trực của Uỷ ban, văn phòng thường trực của Uỷ ban đặt tại Cục Hàng không Việt Nam.

Uỷ ban An ninh Hàng không dân dụng Quốc gia có quyền kiến nghị với Thủ tướng về việc khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm an ninh hàng không dân dụng; có quyền đề xuất với Thủ tướng việc xử lý đối với những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Trước đó, Nghị định 60/2010/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày 20.7.2010 quy định về tăng mức xử phạt hành chính vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng chỉ rõ các hành vi uy hiếp an toàn hàng không sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 100 triệu đồng/lần vi phạm.

(Theo Dantri)