BAOTAYNINH.VN trên Google News

Theo dõi sát tàu thăm dò dầu khí Trung Quốc đi qua vùng biển Việt Nam

Cập nhật ngày: 12/06/2015 - 06:01

Chiều 11-6, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Tại cuộc họp báo này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam thời gian tới, đồng thời trả lời các câu hỏi mà dư luận quan tâm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin ngày 6/6 vừa qua, tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc trên đường đến Thái Lan đã đi qua lãnh hải của Việt Nam, cũng như đi qua nhiều lô dầu khí của Việt Nam, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết:

“Các lực lượng chức năng của Việt Nam đã luôn theo dõi sát các hoạt động của tàu Tân Hải 517 và sau khi các lực lượng chức năng của Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết thì tàu Tân Hải 517 đã ra khỏi vùng biển của Việt Nam từ ngày 8/6/2015”.

Cũng tại cuộc họp báo này, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết quan điểm về việc mới đây Trung Quốc đã lên tiếng phản đối khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ra Tuyên bố chung trong đó phản đối hành động cải tạo đảo mà Trung Quốc tiến hành tại Biển Đông thời gian qua, ông Lê Hải Bình cho biết:

“Chúng ta đều thấy rõ, tình hình hiện nay tại Biển Đông đã gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế và rõ ràng là không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như ở Biển Đông.

Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ mọi đóng góp mang tính xây dựng, tích cực và có trách nhiệm của các quốc gia trong và ngoài khu vực, vì hòa bình và ổn định ở Biển Đông”./.

Nguồn VOV Online