Tổ chức Hội nghị triển khai 2 chuyên đề học tập theo Bác

Dịp này, Huyện đoàn Gò Dầu còn tổ chức triển lãm hình ảnh, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tham khảo, học tập.

 • TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HUYỆN BẾN CẦU:
  Đưa việc học tập lý luận gắn với thực tiễn

  Đưa việc học tập lý luận gắn với thực tiễn

  Ðể chuyển tải những kiến thức lý luận chính trị (LLCT)- vốn dĩ thường khô khan đến học viên một cách hiệu quả, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (BDCT) huyện Bến Cầu áp dụng nhiều giải pháp đổi mới từ khâu soạn - giảng giáo án điện tử, ra đề thi đến tổ chức cho học viên đi thực tế, về nguồn.

  29-05-2019 Theo gương Bác
 • Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương 

  Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương

  Tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về nêu gương thể hiện rất phong phú, sinh động, rộng lớn, cụ thể, thống nhất trong mọi suy nghĩ, hành động, lời nói, việc làm từ nhỏ đến lớn, kết tinh thành những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc lớn liên quan tới vận mệnh lịch sử dân tộc, Hồ Chí Minh nói là làm, làm bằng được.

  19-05-2019 Theo gương Bác
 • Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người! 

  Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người!

  Một mùa sen nở lại về cũng là dịp mỗi người dân Thủ đô, đồng bào cả nước và bạn bè thân thiết trên thế giới kỷ niệm trọng thể Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người không chỉ là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, mà còn là danh nhân văn hóa được thế giới kính trọng. Toát lên ở Người còn là hình ảnh một vị lãnh tụ có phong cách rất đỗi bình dị, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng.

  17-05-2019 Theo gương Bác
 • Gặp gỡ người có uy tín Cao Văn Sa Pha 

  Gặp gỡ người có uy tín Cao Văn Sa Pha

  Tích cực vận động người dân trồng cây xanh, thắp sáng đường quê và tố giác, truy bắt tội phạm. Với những việc làm có ích nêu trên, ông Cao Văn Sa Pha được UBND tặng bằng khen và Công an tỉnh tặng giấy khen.

  16-05-2019 Theo gương Bác
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ 

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ

  Về công tác cán bộ, Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên có đức, có tài. Người nhận thức rất rõ vị trí, vai trò của người cán bộ trong sự nghiệp cách mạng.

  14-05-2019 Theo gương Bác
 • Trái tim nhân ái của người đảng viên 

  Trái tim nhân ái của người đảng viên

  Từ nhiều năm nay, hình ảnh anh Dương Hòa Nhã (SN 1985, ngụ tại ấp Long Hòa 2, xã Long Chữ), cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bến Cầu đi thăm hỏi và trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân vùng biên giới đầy khó khăn này.

  28-04-2019 Theo gương Bác
 • Theo gương Bác:
  Một Bí thư, Giám đốc nông trường năng động 

  Một Bí thư, Giám đốc nông trường năng động

  Chi bộ Nông trường cao su Cầu Khởi thuộc Ðảng uỷ Công ty cao su Tây Ninh có 30 đảng viên. Nông trường hiện có 546 cán bộ, công nhân viên và người lao động, chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc, khai thác trên 2.600 ha cao su.

  18-04-2019 Theo gương Bác
 • Một câu di chúc gửi gắm bao điều 

  Một câu di chúc gửi gắm bao điều

  “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

  15-04-2019 Theo gương Bác
 • Gương cán bộ hưu trí tâm huyết và trách nhiệm với xã hội 

  Gương cán bộ hưu trí tâm huyết và trách nhiệm với xã hội

  Về hưu năm 2011, sau 35 năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, bà Huỳnh Thị Nhặc-nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Dương Minh Châu vẫn miệt mài với công tác xã hội, các phong trào của địa phương.

  14-04-2019 Theo gương Bác
 • Theo gương Bác
  Lá lành đùm lá rách 

  Lá lành đùm lá rách

  Mới đây, tại lễ mừng thọ người cao tuổi ấp Xóm Ðồng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, nhiều người nhắc đến việc ông Nguyễn Văn Sữa, 73 tuổi, nhặt ve chai để bán kiếm tiền đóng góp từ thiện xã hội.

  27-03-2019 Theo gương Bác
 • Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 - 2019):
  Giải phóng "một nửa thế giới" như lời Bác dặn 

  Giải phóng "một nửa thế giới" như lời Bác dặn

  Suốt cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho phụ nữ những tình cảm đặc biệt. Không chỉ đánh giá đúng vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Người còn nhấn mạnh yêu cầu giải phóng "phần nửa xã hội” và luôn là nguồn động viên, cổ vũ cho phụ nữ Việt Nam phấn đấu vươn lên.

  07-03-2019 Theo gương Bác
 • Theo gương Bác
  Xứng danh thủ lĩnh của thanh niên 

  Xứng danh thủ lĩnh của thanh niên

  Hơn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, Hội, chị Nguyễn Thị Trúc Mai- Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (nay là Ban Phong trào) Tỉnh đoàn Tây Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh được đoàn viên, thanh niên tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho nhiều người học tập, noi theo.

  17-02-2019 Theo gương Bác
 • Một lòng vì đạo, vì dân 

  Một lòng vì đạo, vì dân

  Những thành tích đạt được đều xuất phát từ tấm lòng mong muốn giúp đời, giúp đạo, ông Thảo thấy mình hạnh phúc hơn khi nhìn thấy họ đạo và bà con ở địa phương từng ngày thay đổi, có cuộc sống được tốt hơn.

  09-01-2019 Theo gương Bác
 • Theo gương Bác
  Nhiệt huyết tuổi 61 

  Nhiệt huyết tuổi 61

  Ðến khu phố Thanh Hà, thị trấn Gò Dầu hỏi thăm “bà Rưới phụ nữ Nội ô”, hầu như ai cũng biết, vì bà là người sống hết lòng với mọi người, tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương.

  02-01-2019 Theo gương Bác
 • Theo gương Bác
  Học Bác ở sự sẻ chia, giúp đỡ người nghèo 

  Học Bác ở sự sẻ chia, giúp đỡ người nghèo

  Nằm lọt thỏm giữa con đường nhỏ thuộc ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành, sạp rau từ thiện của cô Út từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người nghèo.

  09-12-2018 Theo gương Bác
 • CHI CỤC THUẾ HOÀ THÀNH:
  Luôn nâng cao tính chuyên nghiệp 

  Luôn nâng cao tính chuyên nghiệp

  Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Đảng uỷ Chi cục Thuế huyện Hoà Thành triển khai với nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  27-11-2018 Theo gương Bác