Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thi gọi... hươu

Cập nhật ngày: 22/02/2011 - 10:51

Nếu bạn cảm thấy có thể bắt chước được tiếng kêu của những chú hươu, bạn rất có thể trở thành nhà vô địch trong một cuộc thi độc đáo ở châu Âu. Một trong những ứng cử viên của chức vô địch là Andrew Toepfer, người giành chiến thắng tại cuộc thi gọi hươu cấp quốc gia ở Đức.

Bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau, từ sừng trâu, vỏ ốc, cho đến lá cây... Toepfer và 7 đối thủ của mình đã cố gắng bắt chước âm thanh của những chú hươu đỏ (Cervus elaphus) đang trong mùa giao phối tức tháng 9 đến tháng 10. Âm thanh này sẽ làm cho những chú hươu chạy ra khỏi những nơi trú ẩn trong rừng để tìm... bạn tình. 

Giải vô địch gọi hươu đã được tổ chức để kỷ niệm truyền thống săn bắn, vốn đã kéo dài nhiều thế kỷ ở Đức.

"Săn thú không nên hiểu là bắn hoặc giết chúng, mà hơn cả là kinh nghiệm tiếp cận và thuần hoá các loại động vật trong tự nhiên, khi đó, bạn có thể gọi một chú hươu ở khoảng cách chỉ vài mét ", ông Immo Ortlepp, một trong những người tham dự cuộc thi được tổ chức tại thành phố Dortmund, Đức, cuối tuần trước cho biết.

Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức sau 13 năm gián đoạn, người tham gia sẽ có cả phụ nữ, đó là chị Hildegard Zervos.

"Thật thú vị khi cuộc thi đưa chúng ta đến thật gần với thiên nhiên," chị Zervos nói.

Sau đó, Toepfer đại diện Đức tham gia cuộc thi với nội dung tương tự ở cấp châu Âu được tổ chức ở Slovenia.

T.T (st)