Thủ lĩnh gương mẫu 

Cập nhật ngày: 22/11/2019 - 14:14

BTN - Những năm qua, anh La Thanh Hiền, sinh năm 1987, Bí thư Xã đoàn Long Thành Trung, huyện Hoà Thành tổ chức nhiều hoạt động Ðoàn và phong trào thanh thiếu niên, được cấp uỷ và Ðoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Anh La Thanh Hiền nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một trong những hoạt động được anh Hiền chú trọng triển khai thực hiện hằng năm là xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Hiền đã phát động và thực hiện mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện về Bác” trên trang facebook của Xã đoàn. Kết quả, trên 200 lượt cán bộ Ðoàn và đoàn viên thanh niên tham gia sưu tầm bài viết được đăng và có trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên xem và chia sẽ.

Trong năm, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ xã Long Thành Trung nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, Hiền tổ chức triển lãm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội trại Tuổi trẻ tòng quân và trong Tháng Thanh niên năm 2019; thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia. 

Bên cạnh đó, Hiền còn tích cực tổ chức các hoạt động phong trào, như vận động mạnh thường quân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài trên 10km, chi phí thực hiện trên 300 triệu đồng; vận động xây tặng 4 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, hội viên nghèo trên địa bàn xã; vận động mạnh thường quân trên 120 triệu đồng tổ chức thăm, tặng quà, giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; phối hợp các ngành tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người già, người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Hằng năm, anh Hiền còn vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia hiến máu nhân đạo đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Bản thân anh đã hiến máu được 37 lần.

Ông Nguyễn Ðức Hảo, Bí thư Ðảng uỷ xã Long Thành Trung cho biết, trong thời gian qua, Xã đoàn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Hiền đã có 7 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền, được UBND huyện biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015.

Không chỉ vậy, anh Hiền còn được Trung ương đoàn tặng bằng khen thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Ðông Nam bộ năm 2017. Vừa qua, anh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TỐ TUẤN