BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Intel

Cập nhật ngày: 10/04/2009 - 11:19

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ), ông Craig Barrett chiều 9.4 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, Intel đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là trong đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao tiến độ triển khai thực hiện Dự án xây dựng nhà máy sản xuất bộ vi xử lý tại Khu công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh của Tập đoàn Intel trong bối cảnh nền kinh thế giới suy giảm; cho rằng Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đồng thời cũng là biểu hiện cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam luôn coi công nghệ thông tin là một lĩnh vực được ưu tiên phát triển. Hiện tại Chính phủ Việt Nam đang xây dựng lộ trình phát triển công nghệ thông tin để sớm đưa Việt Nam thành quốc gia có thế mạnh trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Intel chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong phát triển nền công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại.

Chủ tịch Tập đoàn Intel Craig Barrett cho biết, Intel đang tích cực đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng nhà máy sản xuất bộ vi xử lý tại Khu công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh theo đúng kế hoạch hoàn thành năm 2009 và sẽ đưa vào vận hành sản xuất vào cuối vào đầu năm 2010.

Chủ tịch Craig Barrett khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc đẩy mạnh hợp tác về công nghệ thông tin với Việt Nam, nhất là việc hợp tác trong xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin cũng như các lĩnh vực mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất bộ vi xử lý tại Khu công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức trao giấy phép vào cuối tháng 2.2006. Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam với vốn đầu tư gần 1 tỷ USD và là nhà máy thứ 7 của Tập đoàn Intel trên toàn cầu sau các nhà máy ở Malaysia, Phillippines, Trung Quốc, San Jose và Costa Rica.

(Theo chinhphu.vn)