Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc Tết đầu Xuân các cơ quan Đảng 

Cập nhật ngày: 22/02/2018 - 15:46

Sáng 22/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi gặp mặt, chúc Tết các cán bộ, nhân viên, người lao động của Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Ngoài nước.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Ban Dân Vận Trung ương. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến đồng chí Trương Thị Mai cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động Ban Dân vận Trung ương và  các Đảng ủy Khối ở Trung ương.

Thủ tướng cho rằng, những năm qua, Ban Dân vận và các Đảng ủy đã rất nỗ lực trong mọi mặt công tác, thường xuyên bám sát, nắm vững tình hình diễn biến tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là trong những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, tham mưu đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước. 

Thủ tướng nêu rõ, các hoạt động thăm hỏi, gặp gỡ chúc Tết đầu Xuân thể hiện trách nhiệm của Chính phủ, chính quyền các cấp, của hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan Nhà nước đối với các cơ quan Đảng từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, góp phần củng cố sự phối hợp chặt chẽ, gắn bó, đồng tâm hiệp lực trong việc thực hiện các định hướng chiến lược phát triển của đất nước theo các mục tiêu mà Đảng đã đề ra. 

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, từng cơ quan Nhà nước và các cơ quan Đảng các cấp phải có sự phối kết hợp chặt chẽ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, huy động và tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị để thực thi có hiệu quả các chủ trương của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng cùng với sự ủng hộ của nhân dân là những yếu tố căn bản để hoàn thành mọi nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình, chính quyền các cấp luôn cần có sự giám sát của các cơ quan Đảng, của cán bộ, đảng viên để phòng, tránh tình trạng quan liêu, xa rời thực tế. 

Đề cập đến năm 2018 - năm Dân vận chính quyền, Thủ tướng đề nghị Ban Dân vận các cấp, các cơ quan Đảng phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để triển khai tốt chủ đề này, nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và quốc tế hiện nay. 

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và chính quyền các cấp sẽ làm hết sức mình để phối hợp với các cơ quan của Đảng, đặc biệt với Ban Dân vận Trung ương để làm tốt công tác dân vận chính quyền mà hai bên đã cùng ký kết. 

Thủ tướng cho rằng, các Đảng ủy Khối có vai trò quan trọng không chỉ trong công tác đảng vụ mà còn thúc đẩy kiến tạo phát triển, phục vụ, nhất là Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương - một mặt trận đóng góp to lớn vào GDP và phát triển đất nước với số lượng đông đảo người lao động và còn có vai trò quan trọng trong phát triển doanh nghiệp Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa trên tinh thần hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí. 

Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp chặt chẽ với Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp để thực hiện quản lý vốn hiệu quả; đồng thời quản lý tốt cán bộ đảng viên trong cơ quan này. 

Trên tinh thần đó, Thủ tướng bày tỏ mong muốn mở ra một thời kỳ mới trong hoạt động phối hợp giữa Chính phủ, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với Ban Dân vận Trung ương, các cơ quan Đảng để qua đó, vận động, kêu gọi sự ủng hộ của quần chúng nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thủ tướng cho biết sẽ lắng nghe, dành thời gian làm việc với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan của Đảng nhiều hơn nữa để phối hợp xử lý tốt các công việc đặt ra. 

Bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đón Thủ tướng đến thăm, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ, đây là niềm khích lệ lớn lao đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban Dân vận Trung ương và các Đảng ủy Khối.

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương nhất trí với ý kiến của Thủ tướng trong việc tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, đổi mới hoạt động để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao mà Đảng đặt ra; đồng thời khẳng định tiếp tục tăng cường quan hệ công tác giữa Ban Dân vận Trung ương với Ban Cán sự Đảng Chính phủ để cùng thực hiện trọng trách, mục tiêu chung. 

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng thành công của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chính quyền các cấp trong năm 2017, tạo niềm tin cho nhân dân.

Nguồn TTXVN/Báo Tin tức