Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Tổng Bí thư Lào cảm ơn món quà đặc biệt của Việt Nam 

Cập nhật ngày: 01/11/2017 - 22:53

Chiều 1/11, tại Thủ đô Vientiane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachith.

tong bi thu lao cam on mon qua dac biet cua viet nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachith. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith đã dành thời gian tiếp Đoàn và bày tỏ vui mừng và vinh dự được dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sang dự Lễ khởi công xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào. Chủ tịch Quốc hội cũng trân trọng chuyển lời thăm hỏi ân cần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dù đang trong lịch trình bận rộn của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vẫn dành thời gian tham dự lễ khởi công Nhà Quốc hội mới của Lào; cho rằng, đây là minh chứng cho tình cảm và sự quan tâm sâu sắc mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Qua Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith cũng gửi lời thăm hỏi đến các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam.

Chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên các lĩnh vực đối nội và đối ngoại mà đất nước Lào anh em, dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, đã đạt được trong thời gian qua, góp phần đưa vị thế và vai trò của Lào ở khu vực và trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, nhất là thành công của Cuộc họp hai Bộ Chính trị năm 2017, kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào và những chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước gần đây. Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2017.

Trong Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào, hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có nhiều hoạt động hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Hiện nay, Việt Nam đang rất tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự các hoạt động tổng kết Năm Đoàn kết Hữu nghị 2017 của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Bounnhang Volachith.

Về công trình Nhà Quốc hội mới của Lào, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội, Việt Nam sẽ bảo đảm mọi điều kiện để xây dựng Nhà Quốc hội tương xứng với vị thế là trụ sở làm việc của cơ quan quyền lực Nhà nước tối cao của CHDCND Lào.

tong bi thu lao cam on mon qua dac biet cua viet nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội Lào. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Cảm ơn món quà mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith cho rằng, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ, hai Quốc hội và nhân dân hai nước Việt-Lào.

tong bi thu lao cam on mon qua dac biet cua viet nam

Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith bày tỏ rất vui mừng phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội toàn diện mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và cho rằng, đây là sự động viên to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, bởi Việt Nam phát triển sẽ là tiền đề quan trọng để Lào phát triển.

tong bi thu lao cam on mon qua dac biet cua viet nam

Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith cũng thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân những kết quả quan trọng tại Hội nghị Trung ương 5, khóa X của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và đề nghị, Chủ tịch Quốc hội hai nước phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc giám sát và thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Nguồn chinhphu.vn