BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật ngày: 05/05/2009 - 07:45

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc sức khoẻ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm lần thứ 55 Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiều 5.5, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp lời chúc sức khoẻ.

Tổng Bí thư nêu rõ Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ và đánh giá cao những công lao của Đại tướng với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, trong đó có Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trước hết là thắng lợi của đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn và sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và phu nhân xúc động trước những tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước cũng như của cá nhân Tổng Bí thư dành cho Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp khẳng định, Chiến thắng Điện Biên Phủ là công sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh kính chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn mạnh khoẻ, trường thọ, tiếp tục góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Cũng trong hôm nay, đã khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc” với 99 bức ảnh được trưng bày đã thể hiện sinh động, chân thực những sinh hoạt đời thường của “Người anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam.  

Triển lãm mang ý nghĩa chúc mừng Tổng tư lệnh Điện Biên Phủ năm xưa bước sang tuổi 99, diễn ra nhân dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Triển lãm do Sở Văn hoá- Thể thao- Du lịch Hà Nội, Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình và Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng phối hợp tổ chức.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 10.5.2009.

(Theo chinhphu.vn)