BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Đại tướng, Phó Chủ nhiệm thứ nhất Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên

Cập nhật ngày: 30/04/2009 - 06:12

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Đại tướng Kim Giăng Gắc

Ngày 29.4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Đại tướng Kim Giăng Gắc, Phó Chủ nhiệm thứ nhất Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên dẫn đầu Đoàn cán bộ quân đội Triều Tiên đang thăm nước ta.

Đại tướng Kim Giăng Gắc trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng nước CHDCND Triều Tiên Kim Châng In đến Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; báo cáo với Tổng Bí thư về kết quả làm việc và quan hệ hợp tác giữa hai Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân hai nước; đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại tướng Kim Giăng Gắc bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Triều Tiên tiếp tục được củng cố, có những bước phát triển quan trọng trong thời gian qua, được đánh dấu bằng chuyến thăm Triều Tiên vào tháng 10.2007 của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Đại tướng Kim Giăng Gắc khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước Triều Tiên trước sau như một coi trọng việc phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Triều Tiên đã giành được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân Triều Tiên đối với sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trước đây, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng gìn giữ và làm hết sức mình để không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai Đảng, hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành dày công xây đắp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Bắc Á và trên thế giới.

(Theo chinhphu.vn)