Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cập nhật ngày: 01/07/2016 - 03:27

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh.

Tại điểm cầu Trung ương, anh Lê Quốc Phong- Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị ở điểm cầu Tây Ninh có anh Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo các huyện/thành đoàn và đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại hội nghị, các tỉnh/thành đoàn, Đoàn trực thuộc cùng trao đổi ý kiến tham luận về cách làm hay trong phong trào thanh niên cũng như đưa ra các chương trình mục tiêu cụ thể đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác gắn với triển khai có hiệu quả các phong trào, xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp.

Đối với Tây Ninh, trong 5 năm qua, Chỉ thị 03 đã được các cấp Đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, nội dung và hình thức phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong đó, tập trung tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức đa dạng với các mô hình và cách làm hay như: mô hình ghế đá danh ngôn; treo ảnh Bác trong nhà; ống tre Bác Hồ; Thư pháp lời dạy của Bác…

Đoàn viên CATN lắp đèn chiếu sáng ở ấp Thanh An, xã An Bình, huyện Trảng Bàng. Ảnh minh họa

Trong phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, qua gần 5 năm, đã có nhiều công trình, phần việc được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực, như: Xây dựng đường, cầu giao thông nông thôn; xây nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; dọn dẹp vệ sinh, nạo vét kênh mương… với tổng trị giá trên 22 tỷ đồng. Nổi bật nhất là công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá gần 3 tỷ đồng, với trên 158 km đường được thắp sáng.

Việc phát hiện, bình chọn và tổ chức biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đã được tổ chức Đoàn các cấp quan tâm, tạo động cơ cho đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và tham gia.

Hội nghị cũng ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trong việc quán triệt, triển khai kế hoạch của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đăng Khoa