Huyện Dương Minh Châu:

Tổng kết các kế hoạch về Dân quân tự vệ 

Cập nhật ngày: 17/09/2020 - 17:50

BTNO - Ngày 17.9, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết các kế hoạch về Dân quân tự vệ giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện.

Ông Phạm Văn Tín-Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

5 năm qua, huyện Dương Minh Châu có hơn 86.000 lượt Dân quân tự vệ tham gia làm công tác dân vận trên địa bàn, qua đó đã nâng cấp, sữa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài gần 250.000m; vận động xây dựng 171 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá trên 1 tỷ đồng.

Song song đó, Ban CHQS các xã, thị trấn còn xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập lực lượng dân quân theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn. Các chế độ, chính sách, trang phục đối với Dân quân tự vệ đảm bảo đầy đủ và đúng theo Luật Dân quân tự vệ .

Ngoài ra, UBND các cấp cũng đã đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Ban CHQS các xã, thị trấn với số tiền trên 6 tỷ đồng, đến nay có 8/11 Ban CHQS xã, thị trấn được đầu tư xây mới.

Huyện cơ bản thực hiện đúng, đủ số lượng mua sắm và cấp phát công cụ hỗ trợ cho Ban CHQS các xã, thị trấn, Dân quân tự vệ đủ 10 mặt hàng theo quy định cho các đối tượng.

Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các kế hoạch về Dân quân tự vệ giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện.

Công Phương