baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng kết cuộc thi và triển lãm giao lưu ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 12

Cập nhật ngày: 19/08/2016 - 05:12

Ông Dương Văn Phong- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho hai tác giả đạt giải nhất ở hai chủ đề “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Tây Ninh chung sức bảo vệ môi trường”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có số lượng tác giả và tác phẩm dự thi tăng cao. Các tác phẩm dự thi đã nêu bật được chủ đề phản ảnh vẻ đẹp thiên nhiên, diện mạo và sự phát triển kinh tế xã hội ở nông thôn, nét đẹp văn hóa con người Tây Ninh trong quá trình thực hiện cuộc vận động “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Kết quả, có 309 tác phẩm của 44 tác giả tham gia dự thi, trong đó Ban giám khảo đã chọn ra 68 tác phẩm để triển lãm và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho mỗi chủ đề. Các tác giả đạt giải thưởng nhất, nhì, ba sẽ được tính điểm xét kết nạp vào Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Triển lãm ảnh được trưng bày tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh từ ngày 19.8 đến ngày 9.9.2016. Ngoài 68 tác phẩm được chọn thông qua cuộc thi còn có sự góp mặt của 50 tác phẩm thuộc Hội nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh. 

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiếp ảnh nghệ thuật trong tỉnh, tạo điều kiện cho các hội viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm về sáng tác ảnh nghệ thuật, góp phần đáp ứng nhiệm vụ chính trị- xã hội của tỉnh và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng.

Châu Pha