BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016

Cập nhật ngày: 16/04/2016 - 07:14

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tây Ninh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích trong Tháng thanh niên 2016.

Với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, qua Tháng Thanh niên năm 2016, tuổi trẻ Tây Ninh đã sôi nổi ra quân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó tập trung vào 2 nội dung lớn: Đợt 1 thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và đợt 2 là các hoạt động về giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên được Ban Chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, doanh nghiệp, mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh niên thực hiện đạt hiệu quả. Các nội dung hoạt động đề ra phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị góp phần chia sẻ được những vấn đề khó khăn, bức xúc của cộng đồng, phần lớn đáp ứng được nguyện vọng của thanh niên.

Qua Tháng Thanh niên 2016, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến các huyện, thành phố, Đoàn cơ sở trực thuộc đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, trao 1.088 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá trên 520 triệu đồng; trao 896 phần quà với tổng trị giá 216 triệu đồng; thực hiện thắp sắng trên 25 km đường quê trị giá 335 triệu đồng; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2.938 người với kinh phí trên 534 triệu đồng; hiến trên 835 đơn vị máu; xây tặng 18 căn nhà nhân ái tổng trị giá 759 triệu đồng; sửa chữa 15 căn nhà; trao tặng 51 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó, còn tổ chức kết nạp 3.861 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng 522 đoàn viên ưu tú; giải ngân cho 240 hộ thanh niên vay làm kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng; giới thiệu giải quyết việc làm cho 1.688 thanh niên...

Khám bệnh cho người nghèo.

 Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp cần quan tâm nhiều hơn nữa đối với hoạt động phong trào của thanh niên; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phù hợp với tình hình, đặc điểm tại địa phương; tiếp tục giới thiệu, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thời gian qua mà các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện được. Qua đó cũng cần kịp thời phát hiện các cá nhân tiêu biểu, tích cực để nhân rộng điển hình nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

Song song đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, hướng đến kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cần có những công trình, phần việc thiết thực hưởng ứng sự kiện chính trị quan trọng này.

Tại hội nghị, có 11 tập thể và 11 cá nhân được UBND tỉnh Tây Ninh trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Tháng Thanh niên 2016; UBND tỉnh cũng trao bằng khen cho 2 đơn vị có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho các hoạt động vì an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đăng Khoa