Trả lời bà Nguyễn Thị Phượng: Sẽ đề nghị UBND Thị xã xem xét, huỷ giấy CNQSDĐ

Cập nhật ngày: 28/03/2011 - 10:37

Bà Nguyễn Thị Phượng, ngụ ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày: Cha mẹ chồng bà Phượng có hai người con tên là Ưng Văn Quý và Ưng Văn Thanh (chồng bà Phượng). Cha mẹ hai ông có một phần đất diện tích 1.389,7m2 tại khu phố 2, phường 1, thị xã Tây Ninh. Khi cha mẹ mất, tháng 4.1986, ông Thanh có đơn xin hợp thức hoá chủ quyền nhà đất, được ông Quý đồng ý, ghi rõ: “ưng thuận để em ruột tôi là Ưng Văn Thanh được trọn quyền sử dụng nhà đất do cha mẹ để lại”. Đến năm 1986, ông Thanh cũng đã làm thủ tục xin cấp giấy sở hữu nhà đất và được Sở Xây dựng Tây Ninh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất.

Thời gian sau đó, ông Thanh chết, còn ông Quý thì định cư ở nước ngoài. Năm 1992, bà Phượng về nhà mẹ ruột ở Hoà Thành sinh sống. Lúc này, bà Lê Thị Nguyệt tự tiện vào căn nhà trên của bà Phượng ở phường 1, Thị xã ở. Khi về Việt Nam thăm nhà, không liên lạc được bà Phượng, ông Quý làm tờ uỷ quyền cho một người khác tên là Ưng Cơ, với nội dung: “thay mặt tôi quản lý ngôi nhà và trực tiếp đóng thuế nhà đất theo luật định”. Bà Phượng khiếu nại, không hiểu vì sao, ngày 12.4.2006, UBND Thị xã cấp giấy CNQSDĐ cho ông Ưng Cơ. Bà Phượng yêu cầu UBND Thị xã xem xét và thu hồi giấy CNQSDĐ đã cấp cho ông Ưng Cơ.

Nội dung phản ánh của bà Phượng được ông Vũ Văn Vẻ – Phó Chủ tịch UBND phường 1, Thị xã cho biết như sau: Nội dung trình bày của bà Phượng như trên là hoàn toàn đúng. Ngày 2.12.2010, UBND phường 1 mời hai bên đến hoà giải. Tại buổi hoà giải này, ông Ưng Cơ thừa nhận nhà đất nêu trên là của ông Quý, ông Thanh. Ông Quý chỉ uỷ quyền ông Cơ quản lý ngôi nhà. UBND phường 1 cũng đề nghị ông Ưng Cơ giao hồ sơ có liên quan đến việc làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ trước đây, để UBND phường 1 xem xét, báo cáo lên cấp trên. UBND phường 1 lập biên bản hoà giải thành. Tuy nhiên, sau đó nhiều lần chúng tôi liên hệ, nhưng ông Ưng Cơ chưa chịu giao hồ sơ. Ông Vẻ cho biết thêm, UBND phường 1 yêu cầu bà Phượng liên hệ UBND phường để được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết liên quan đến việc xem xét lại việc cấp giấy CNQSDĐ cho Ưng Cơ. Trường hợp, ông Ưng Cơ không giao trả hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ, UBND phường 1 sẽ báo cáo UBND Thị xã để UBND Thị xã xem xét lại, nếu có cơ sở sẽ huỷ giấy CNQSDĐ cấp cho ông Ưng Cơ trước đây.

ĐỨC TIẾN

 

 


Liên kết hữu ích