Trả lời bà Trần Xuân Thu: Bức ảnh không đề cập đến vấn đề tranh chấp đất

Cập nhật ngày: 27/12/2010 - 10:55

Báo Tây Ninh số ra ngày 20.11.2010 có đăng phóng sự ảnh với tựa đề “Lề đường chưa dành cho người đi bộ”. Trong đó có bức ảnh với chú thích “Coi lề đường như chái nhà của mình” (ảnh chụp trên đường Hùng Vương, khu phố 2, thị trấn Hoà Thành). Sau khi báo phát hành, bà Trần Xuân Thu, sinh năm 1954, ngụ N141/5, khu phố 2, thị trấn Hoà Thành, huyện Hoà Thành gửi đơn đến Toà soạn Báo Tây Ninh “đề nghị đính chính lại bức ảnh đó”. Lý do, trong bức ảnh có nhà của bà Thu, mà đất và nhà của bà Thu chưa có quyết định thu hồi của Nhà nước nên bà còn quyền sử dụng.

Sau khi xác minh vấn đề bà Thu thắc mắc, chúng tôi xin trả lời như sau: Phóng sự ảnh chỉ phản ánh thực trạng ở một số lòng lề đường trong tỉnh, chưa dành riêng cho người đi bộ theo đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ chứ không đề cập đến vấn đề đất của bà đang tranh chấp. Trên thực tế, đường Hùng Vương là một trong những đường giao thông của huyện Hoà Thành và tất nhiên, lòng lề đường của đường Hùng Vương cũng là phần giao thông dành cho người đi bộ. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Ai, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 4 (phụ trách hai huyện Hoà Thành và Dương Minh Châu) cho biết: “Vấn đề này chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở những hộ dân ở khu vực này sắp xếp, bày bán hàng hoá kinh doanh, không nên lấn chiếm lòng lề đường, tạo hành lang thông thoáng và mỹ quan đô thị. Các hộ dân ở đây cũng đã cam kết không lấn chiếm lề đường, nhưng vẫn còn vi phạm. Chúng tôi đã nhiều lần lập biên bản hiện trạng, nhưng chưa xử phạt vì đất còn đang tranh chấp”.

Ngoài ra, ông Ai còn cho biết thêm, ông đang trình lãnh đạo huyện Hoà Thành về việc triển khai kế hoạch lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Bởi vì, hiện nay trên địa bàn huyện Hoà Thành tình hình trật tự an toàn giao thông còn khá nhiều phức tạp, một số hộ lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để mua bán, đậu, đỗ xe… có chiều hướng gia tăng, nhất là khu vực chợ đầu mối Trung tâm thương mại Long Hoa. Nếu được đồng ý, Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện mở đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vi phạm trật tự đô thị, tập trung xử lý các phương tiện dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để sản xuất, kinh doanh, lập bến bãi giữ xe trái phép…

Phòng CTBĐ