Trả lời bà Trịnh Kim Vân: Hai bên đều phạm luật

Cập nhật ngày: 12/04/2011 - 07:06

Bà Trịnh Kim Vân, ngụ ấp Phước Hoà, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày vụ việc như sau: Lúc 14 giờ 30 phút ngày 5.1.2011, vợ chồng bà Vân điều khiển xe mô tô khi đến cua Bàu Cóp, thuộc ấp Ninh Bình, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, bất ngờ bị xe ô tô 70K 4588 phóng nhanh, đụng vào xe của vợ chồng bà.

Tai nạn giao thông làm chồng bà Vân là ông Nguyễn Văn Hiếu bị gãy xương vai, gãy xương gót chân, còn bà thì bị chấn thương vùng đầu. Một người dân thấy tai nạn, chạy đuổi theo xe ô tô gây tai nạn, thì tài xế xe mới chịu dừng lại. Bà Vân cho biết, vợ chồng bà bị thương tật rất nặng, nhưng tài xế gây tai nạn không thăm hỏi, không đền bù thiệt hại. Vụ việc được Công an huyện Dương Minh Châu thụ lý chưa giải quyết xong nhưng tài xế lại được giải quyết xe ra lưu thông.

Vừa qua, chúng tôi liên hệ Công an Dương Minh Châu và được trả lời như sau: Sau khi nhận đơn khiếu nại của bà Vân, Công an Dương Minh Châu tiến hành xác minh vụ việc và xác định như sau: Vào thời gian trên, tại ấp Ninh Bình, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô 70K – 4588 do ông Nguyễn Phi Hùng điều khiển và mô tô 70K2 – 2553 do ông Nguyễn Văn Hiếu điều khiển chở phía sau là bà Trịnh Kim Vân. Hậu quả, làm ông Hiếu gãy xương gót chân và chóp xương vai. Nguyên nhân là do người điều khiển ô tô đi cùng chiều nhưng lại tránh vượt không đảm bảo an toàn gây TNGT. Ngày 15.3.2011, Công an huyện DMC đã mời bà Vân và ông Hùng đến Đội CSGT-TT làm việc, hai bên đã đồng ý thoả thuận về mặt dân sự, theo đó ông Hùng bồi thường chi phí điều trị, tiền sửa xe và tiền bồi dưỡng là 7,3 triệu đồng. Công an huyện DMC đã xử phạt hành chính ông Hùng 3 triệu đồng về hành vi tránh vượt không đảm bảo gây TNGT và phạt ông Hiếu 200.000 đồng về hành vi không có giấy phép lái xe.

ĐỨC TIẾN