Trả lời đơn bà Nguyễn Thị Thắm (Trảng Bàng): Cả hai hộ đều lấn đường công cộng

Cập nhật ngày: 16/10/2012 - 09:09

(BTN)- Bà Nguyễn Thị Thắm, ngụ ấp Lộc Vĩnh, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng gửi đơn đến Báo Tây Ninh khiếu nại hộ ông Thái Văn Cớ lấn chiếm đường công cộng.

Trong đơn bà Thắm trình bày, hộ của bà và hộ ông Cớ sử dụng chung con đường công cộng có từ trước năm 1975. Nhưng hiện nay, ông Cớ ngang nhiên chiếm con đường này bằng cách đổ đất và làm hàng rào không cho hộ của bà đi lại. Gia đình bà Thắm nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến UBND xã Lộc Hưng yêu cầu ông Cớ trả lại hiện trạng con đường, UBND xã Lộc Hưng hoà giải nhưng gia đình ông Cớ không chấp nhận. Sau đó, bà Thắm tiếp tục có đơn khiếu nại gửi đến Phòng TN&MT huyện Trảng Bàng.

Ngày 21.8.2012, chính quyền mời hai bên đến hoà giải nhưng hộ ông Cớ vẫn không đồng ý.

Trao đổi với phóng viên về việc khiếu nại của bà Thắm, ông Nguyễn Văn Lam- Trưởng phòng TN&MT huyện Trảng Bàng cho biết: Vụ việc tranh chấp con đường công cộng, hiện nay cả gia đình ông Cớ và bà Thắm đều gửi đơn khiếu nại. Bước đầu đã mời hoà giải tại cơ sở nhưng không thành, hoà giải lần thứ 2 thành phần tham dự không đủ.

Hướng giải quyết của Phòng TN&MT như sau: Đề nghị bà Thắm dỡ hàng rào xây lấn đất công, ông Cớ cũng phải tháo dỡ phần lấn chiếm. Đây là con đường công cộng đã có từ năm 1954 đến nay.

SÔNG NINH