Trao giải Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần II

Cập nhật ngày: 14/12/2013 - 05:46

Ngày 13.12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần II.

 

 Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ trao giải.
 Ảnh: BL

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà cho biết, tiếp theo thành công của Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ I được tổ chức và kết thúc năm 2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát động và tổ chức Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ II.

Cuộc thi đã được phát động sâu rộng phạm vi toàn quốc với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường; tăng cường mối quan hệ bền chặt giữa ngành tài nguyên và môi trường với các cơ quan thông tin đại chúng và cộng đồng xã hội; cổ vũ động viên phóng viên các cơ quan báo chí thêm yêu ngành, yêu nghề và quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Công bố kết quả cuộc thi, Phó vụ trưởng Vụ thi đua, khen thưởng và Tuyên truyền Trương Văn Đạt cho biết, kỳ này, có 26 tác phẩm đạt giải, trong đó, 9 giải thuộc loại hình báo in, 6 giải thuộc loại hình truyền hình, 6 giải thuộc loại hình phát thanh, 4 giải báo điện tử, 1 giải tập thể của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường.

 

Các tác giả đạt giải nhận Bằng khen của Bộ TN&MT. Ảnh: BL

Cụ thể, có 4 giải A gồm: Loại hình báo in với tác phẩm “Nhập phế liệu vào Nghệ An: Giàu mà lo”, tác giả Đình Tiệp – Duy Anh, Báo TN&MT.

Loại hình truyền hình với tác phẩm “Khó khăn trong việc xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng”, nhóm Môi trường, Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam.

Loại hình phát thanh với tác phẩm “Loạt bài Nhà máy xử lý nước thải tập trung Sonadozi ngang nhiên xả nước thải không qua xử lý ra môi trường”, tác giả Quang Huy-VOV1 Đài tiếng nói Việt Nam.
 
Loại hình báo điện tử với tác phẩm “Thả lâm tặc vào rừng”, tác giả Trung Kiên, Báo điện tử Vietnamnet.

Đánh giá cao các tác phẩm đạt giải, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng, các tác phẩm này đã kết tinh được trí tuệ, tâm huyết mang tính nghệ thuật cao, tính chiến đấu sắc bén, đã đưa chủ trương của Đảng và Nhà nước dễ đi vào cuộc sống./.

Theo Báo điện tử ĐCS