BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trao tặng, truy tặng Huân chương cao quý cho một số cán bộ quân đội

Cập nhật ngày: 20/08/2009 - 01:56

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Sao Vàng cho đồng chí Đặng Quân Thuỵ và Trần Văn Quang.

Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng Huân chương cho 29 đồng chí cán bộ quân đội qua các thời kỳ vào chiều 19.8 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ, các đồng chí được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập là những cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa tham gia hoạt động cách mạng từ ngày đầu cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8.1945. Trong bất kỳ thử thách ác liệt nào, các đồng chí cũng luôn đặt lợi ích chung của Đảng, của cách mạng, của dân tộc, của quân đội lên trên hết; thể hiện tài, đức, tâm, là những lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, những tướng lĩnh tài ba, có uy tín lớn đối với quân đội và nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, được tặng thưởng huân chương không chỉ là vinh dự cho từng đồng chí và gia đình mà còn là niềm tự hào của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong quân đội. Học tập, noi theo tấm gương các đồng chí, thế hệ hôm nay sẽ làm hết sức mình để giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chế độ, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Đặc biệt, quan tâm xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vũ trang trong sạch, vững mạnh, chính qui, hiện đại; xây dựng thế trận lòng dân bởi khi dân tin Đảng thì không thế lực nào có thể chống phá nổi.

Một số đồng chí được truy tặng, trao tặng Huân chương: Đồng chí Trần Đăng Ninh, nguyên Bí thư Xứ uỷ Bắc kỳ, nguyên Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Cung cấp được truy tặng Huân chương Sao Vàng. Các đồng chí: Trung tướng Đặng Quân Thuỵ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Thượng tướng Trần Văn Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam được trao tặng Huân chương Sao Vàng. Thiếu tướng Nguyễn Sơn (bí danh Hồng Thuỷ), nguyên Phó Bí thư Liên khu uỷ Khu 4 được truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

(Theo VOV News)