Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong thời gian tổ chức lễ Quốc tang đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo đó, thực hiện Công điện số 2281/CĐ-BVHTTDL ngày 22.5.2025 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố treo cờ rủ trong 2 ngày lễ Quốc tang (ngày 24 và 25.5.2025) tại các cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh.
Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng vải đen buộc không để cờ bay).
Dừng, hoãn, không tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong 2 ngày lễ Quốc tang.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hướng dẫn, kiểm tra các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí trong việc dừng, hoãn, không tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng theo đúng nội dung công văn này.
Đ.H