Trộm khống chế chủ nhà bằng xung điện

Cập nhật ngày: 10/11/2011 - 01:17

Chị Kiều đang chỉ tay khoảng trống ở cổng rào, nơi kẻ trộm đột nhập vào nha

Đây là một thủ đoạn khá mới của kẻ trộm dùng để áp đảo hai mẹ con nạn nhân, thực hiện trót lọt một vụ trộm tại xã Long Thành Trung, Hoà Thành.

Chị Nguyễn Thị Diễm Kiều (SN 1972, ngụ 10/6A, ấp Long Chí, xã Long Thành Trung) chưa hết bàng hoàng cho biết: Khoảng 3 giờ sáng ngày 7.11.2011, chị Kiều đang ngủ bỗng có tiếng động khiến chị thức giấc và phát hiện có đốm sáng bên chiếc giường cạnh đó. Nghĩ rằng con trai lẻn vào phòng bấm điện thoại của mình nên chị Kiều lên tiếng “Đưa điện thoại cho mẹ coi”. Tức thì một bàn tay chìa vật gì đó tới và có tiếng nói “Đây nè”. Chị Kiều chồm dậy đưa tay chụp lấy và toàn thân tê rần suýt ngất xỉu. Nhận ra kẻ giao “vật lạ” cho mình là một thanh niên lạ mặt, khiến chị Kiều hoảng hốt co chân đạp hắn dội ra. Kẻ lạ mặt bỏ chạy lên phòng khách. Biết là có trộm, chị Kiều tri hô cầu cứu. Nghe tiếng mẹ, em Võ Văn Trường (SN 1992, con trai chị Kiều) ngủ phía trước tỉnh giấc chạy vào thì chạm mặt gã trộm khi trên tay hắn đang cầm vật gì phát ra tiếng tạch tạch và xẹt tia lửa màu xanh. Biết là kẻ gian, Trường nhào tới ôm vật gã ấy. Trong lúc giằng co, gã nọ gí vật phát điện vào người Trường làm tay chân tê buốt, hắn thừa cơ hội thoát chạy ra phía trước. Dù tay chân rủ liệt nhưng Trường vẫn cố gắng bám theo và níu được một chân gã trộm khi hắn còn nửa ngoài nửa trong tại cổng rào. Kẻ trộm liền gí vật phát điện vào người Trường lần nữa khiến toàn thân em tê rần, Trường đành buông tay để hắn co giò tẩu thoát. Kiểm tra trong nhà chị Kiều phát hiện một ĐTDĐ hiệu Nokia 6300 cùng số tiền gần 200.000 đồng trong hộc tủ quầy tạp hoá biến mất.

Sáng cùng ngày, em Võ Văn Trường đã đến Công an xã Long Thành Trung trình báo. Vụ việc đang được công an địa phương điều tra làm rõ.

GIA MINH