Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Truy cập nhanh các văn bản thường sử dụng trong Microsoft Word

Cập nhật ngày: 30/12/2009 - 06:00

Cách thông dụng nhất chúng ta vẫn sử dụng để truy cập đến các tệp tin văn bản thường dùng trong Microsoft Word là vào menu File rồi tìm đến văn bản cần mở ra. Điểm bất lợi của cách này là số lượng tập tin lưu trong danh sách này tương đối hạn chế, cho dù người sử dụng đã vào Tools Options General để chỉnh thông số “Recent used file list” lên một con số lớn hơn.

Trong MS Word có một tính năng cực kỳ hữu dụng trong việc nhanh chóng tìm các văn bản thường sử dụng.

Bạn vào View Toolbars Customize hoặc bạn có thể nhắp chuột phải vào bất kỳ đâu trên các thanh công cụ Toolbars rồi chọn Customize, chọn tab Commands. Trong cửa sổ Customize Commands, bên mục Categories bạn kéo xuống và chọn Built-in Menus và trong danh sách hiện ra bên tay phải (commands) chọn Work. Nhắp và giữ nguyên chuột trái và kéo Works ra thả vào bất cứ thanh công cụ nào thuận tiện với bạn. Vậy là bạn đã tạo ra được thanh công cụ riêng cho mình với tên là Work.

Bây giờ bạn có thể sử dụng menu mới này để lưu tên và đường dẫn đến những tệp tin văn bản bạn thường sử dụng bằng cách sau đây. Bạn mở những văn bản thường sử dụng sau đó chọn Work Add to work menu. Thế là tên văn bản đã có trong đó sẵn sàng cho bạn truy cập đến bất cứ lúc nào.
Để gỡ bỏ tên của văn bản nào đó trong danh sách trên menu Work bạn hãy ấn và giữ Ctrl-Alt-Minus (phím Minus là phím dấu trừ (-) ở ngay cạnh phím số 0). Lúc này con trỏ sẽ biến thành dấu trừ, bạn hãy click vào menu Work rồi tìm đến tên văn bản cần bỏ đi và nhắp chuột trái một lần vào đó.

Đ.T (st)