Pháp luật   Bạn đọc

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Về vụ khiếu nại của bà Đặng Thị Hoa:

UBND huyện Dương Minh Châu kiến nghị UBND tỉnh giải quyết theo thẩm quyền

Cập nhật ngày: 05/05/2016 - 02:21

Theo UBND huyện Dương Minh Châu, biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC ngày 4.4.2014 của Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Dương Minh Châu về việc khai thác tận dụng đất san lấp lập không đúng đối tượng vi phạm, bởi vì dự án khai thác tận dụng đất san lấp tại vị trí đó là của Công ty TNHH Duy Nhựt, được UBND tỉnh Tây Ninh đồng ý và cho phép khai thác. Bà Đặng Thị Hoa, ông Út (người có tên trong biên bản vi phạm - PV) không phải là đối tượng sai phạm mà việc sai phạm trong quá trình khai thác là do Công ty TNHH Duy Nhựt (đại diện là ông Nguyễn Văn Hào). Vì vậy biên bản vi phạm trên là không có giá trị pháp lý. “Huyện đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện kiến nghị tỉnh xem xét theo thẩm quyền” - ông Định cho biết.

Bà Đặng Thị Hoa được UBND huyện Dương Minh Châu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BN 163870 ngày 13.8.2013 tại xã Cầu Khởi, với diện tích 7.395m2. Sau đó, phần diện tích đất này được UBND tỉnh Tây Ninh, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Dương Minh Châu cấp phép chuyển mục đích sử dụng sang khai thác khoáng sản với mục đích đào ao nuôi trồng thuỷ sản từ tháng 10.2013. Vào lúc 10 giờ 30 ngày 4.4.2014, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện đến kiểm tra và lập biên bản đình chỉ hoạt động  khai thác khoáng sản, với lý do khai thác vượt quá 50% so với công suất được phép khai thác.

Từ khi bị Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện lập biên bản, bà Hoa đi lại nhiều lần nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm.  2 năm nay, bà tiếp tục liên hệ thì được biết hồ sơ của bà đã chuyển qua UBND huyện và Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện. Nhưng khi liên hệ với Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện thì bà được cho biết là chưa nghe ý kiến chỉ đạo về trường hợp của bà.

Đức An