baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Cập nhật ngày: 06/05/2016 - 04:48

* Sáng ngày 6.5, ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh gồm bà Trang Thị Kim Liễu- Giám đốc Thư viện tỉnh Tây Ninh; ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh; ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; bà Trần Thị Kim Sen- Phó Giám đốcTrung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành; ông Nguyễn Mạnh Tiến- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội (đại biểu tái cử) đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri là cán bộ, công chức, chiến sĩ LLVT huyện Dương Minh Châu và cử tri các xã Phan, Suối Đá, Thị trấn Dương Minh Châu.

 Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu.

Sau khi nghe Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh thông báo tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XIV, lần lượt các ứng cử viên trình bày với cử tri về Chương trình hành động vận động của mình.

Cử tri tán thành cao với thông báo của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Chương trình hành động của từng ứng cử viên, đồng thời cử tri cũng phản ánh đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội về những bức xúc trong đời sống ở huyện, như tuyến đường 37 trong phạm vi thị trấn thi công kéo dài gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; nhà máy xử lý nước sạch đã xây dựng xong nhưng không thể đưa vào vận hành, gây lãng phí.; tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tràn lan; việc buôn bán, sử dụng thuốc lá nơi công cộng còn nhiều, chưa kiên quyết xử lý...

Khắc Luân

* Tại huyện Tân Châu, các ứng cử viên Vương Sơn Hà- Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh; Mai Văn Hải- Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hiếu- Bí thư Huyện ủy Tân Châu; Chàm Min- Chánh văn phòng Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh; Trương Thị Phương Thảo- Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã tiếp xúc với cử tri địa phương.

Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri Tân Châu.

Từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh và huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Các ứng cử viên đều khẳng định, nếu được tín nhiệm, các đại biểu sẽ phấn đấu hoàn thành tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với các cấp, các ngành, thường xuyên giữ mối quan hệ với nhân dân, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên diễn đàn của HĐND.

Các ứng cử viên cũng nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề kiểm soát thực phẩm bẩn; xem xét nâng lương hưu cho những người về hưu từ năm 1993 trở về trước vì lương quá thấp; tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên ra trường có việc làm; cần quan tâm hơn đến phụ cấp cho cán bộ tổ, ấp…

Chí Thành

* Tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 8, gồm các vị: La Hữu Nghị- Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Nguyễn Thanh Phong- Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Nguyễn Trọng Tấn- Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh; Hoàng Thị Thanh Thúy- Chánh văn phòng Tỉnh đoàn; Võ Đức Trong- Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã gặp gỡ, tiếp xúc cử tri địa phương.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện đơn vị số 8 tiếp xúc cử tri xã Ninh Điền.

Cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên; nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình. Nếu đắc cử vào HĐND tỉnh, các ứng cử viên đều khẳng định sẽ đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri của xã Ninh Điền cũng mong muốn các ứng cử viên nếu đắc cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình, có những việc làm mang tính chiến lược, lâu dài để đưa địa phương ngày càng phát triển.

Trúc Linh