baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc với cử tri Thành phố Tây Ninh và huyện Châu Thành

Cập nhật ngày: 13/05/2016 - 09:36

* Tại hội trường Thành uỷ Tây Ninh,  hơn 200 cử tri thuộc phường III, phường VI và các cơ quan Thành phố Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2, gồm có bà Trang Thị Kim Liễu- Giám đốc Thư viện tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn, ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Trần Thị Kim Sen- Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành và ông Nguyễn Mạnh Tiến- Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội.

Các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tây Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, Ban Thường trực UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh thông báo tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV; các ứng cử viên đã lần lượt trình bày với cử tri về chương trình hành động vận động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cử tri đã bày tỏ những tâm đắc của mình với chương trình hành động mà các ứng cử viên dự kiến khi trở thành đại biểu Quốc hội, đồng thời mong muốn các ứng cử viên sau khi đắc cử là đại biểu Quốc hội phải có những ý kiến, kiến nghị với Trung ương giúp Tây Ninh có những cơ chế nhất định trong việc đào tạo, thu hút nhân tài; đại biểu Quốc hội cũng cần phải quan tâm đến những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của người dân và quan tâm hơn nữa đến đời sống, an sinh xã hội của nhân dân, nhất là tại các vùng nông thôn, biên giới; có những quyết sách quyết liệt từ Trung ương tới địa phương để công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả cao nhất, tạo niềm tin cho nhân dân.

Ứng cử viên Trần Lưu Quang trả lời ý kiến cử tri.

Cử tri cũng mong muốn, tại các kỳ tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp Quốc hội, đại biểu chỉ nên nói những ý chính của các kỳ họp, không nên nói toàn bộ nội dung nghị trường mà hãy dành thời gian tiếp xúc để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV trả lời một số ý kiến, đồng thời ghi nhận các ý kiến của cử tri để những ứng cử viên khi đắc cử là đại biểu Quốc hội sẽ gửi tới các bộ, ngành chức năng xem xét.

* Tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Thanh Điền (Châu Thành), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Tây Ninh, gồm: bà Nguyễn Thị Thúy Ba- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Trảng Bàng); ông Hoàng Đình Chung- Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Nên- Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; ông Trịnh Ngọc Phương- quyền Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh khoá XIII, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Tây Ninh; bà Lê Thị Thu Thảo- Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh, đã tiếp xúc với khoảng 170 cử tri các xã Thanh Điền, Thái Bình và An Bình (huyện Châu Thành) để vận động bầu cử. 

Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình đến các cử tri.

Ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành.

Cử tri huyện Châu Thành đã có nhiều ý kiến đến các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong đó, nổi bật là vấn đề phòng chống tham nhũng, về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một cử tri ở ấp Thanh An, xã An Bình mong các ứng cử viên ĐBQH khi trúng cử nên quan tâm đến phát triển sản xuất nông nghiệp, cần có chính sách đối với phát triển nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, giải quyết khâu đầu ra cho nông sản.

Cử tri còn quan tâm đến chế độ chính sách đối với những người có công nhưng không thể tìm ra giấy tờ; chế độ đối với cán bộ đoàn thể ấp; quan tâm đến vấn đề phát triển phụ nữ, trẻ em…

Thay mặt các ứng cử viên, ông Nguyễn Văn Nên tiếp thu những ý kiến phản ánh của cử tri và giải đáp một số kiến nghị mà cử tri đã nêu.

Hoa Lư - Huy Liệu