BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Thưởng thức chả cá tại nhà

Cập nhật ngày: 16/03/2011 - 11:37

Thay vì đưa cả nhà đi ăn chả cá ở nhà hàng, bạn có thể tự chế biến món này tại nhà, vừa tiết kiệm vừa vệ sinh.

Nguyên liệu

1 kg phile cá lăng (có thể thay bằng cá quả)

Bún sợi nhỏ

100gr riềng non

Bột nghệ, mẻ, mắm tôm, đậu phộng rang

Hành lá, thì là, gia vị…

Cách làm

Cá lăng cắt thành miếng nhỏ, dài khoảng 3 - 4 cm, dày 0,5 cm.

Làm gia vị ướp cá: Riềng băm nhỏ, một muỗng bột nghệ, một muỗng mắm tôm, mẻ chua vừa đủ, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị… trộn thật đều và nhuyễn. Cho tất cả gia vị ướp vào cá, để khoảng 30 - 45 phút.

Bạn có thể hấp, nướng hoặc chiên chả cá đều được. Mỗi cách làm cho một gia vị riêng. Tuy nhiên, nếu ăn với bún, rau, mắm tôm thì nên dùng chả cá chiên sẽ cho mùi vị thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cho vào tô một ít bún, một ít rau húng, đậu rang, lát cá chiên vàng, cùng chút mắm tôm và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo DanViet